DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH - CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

Du học Canada không cần chứng minh tài chính theo chương trính SDS ngày càng được sinh viên và phụ huynh quan tâm vì những lợi ích vượt trội như đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính rất phức tạp, tiết kiệm thời gian xin visa, tỷ lệ đạt visa cao hơn, nhiều lựa chọn trường học và ngành học.


SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp tối ưu quy trình xử lý hồ sơ, được áp dụng đối với sinh viên 4 quốc gia là Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines từ tháng 3/2018.

du học canada không cần chứng minh tài chính chương trình visa sds

>> Du học Canada không cần IELTS

>> Chi phí du học Canada SDS

Điều kiện áp dụng chương trình SDS ( du học Canada không cần chứng minh tài chính) như sau:

  • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
  • Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí.
  • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Du học Canada chương trình SDS cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình không chứng minh tài chính visa SDS, sinh viên cần chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ sau:

  • 1 bản sao thư chấp nhận từ một cơ sở giáo dục được chỉ định
  • Bản sao xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ
  • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD mua của ngân hàng Scotiabank
  • Bằng chứng rằng bạn đã đóng học phí cho năm học đầu tiên
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5

Sau khi nộp hồ sơ, bộ phận Lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn, tối đa 45 ngày. Nếu như hoog sơ được chấp thuận, họ sẽ gửi cho bạn thư giới thiệu mà bạn sẽ trình cho văn phòng nhập cư khi đến Canada để được giầy phép học tập. Bên cạnh thư giới thiệu, bạn được cấp visa để được phép nhập cảnh vào Canada. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán Canada sẽ có thư giải thích vì sao hồ sơ của bạn fail. Nếu bạn dời hay đổi địa chỉ, số điện thoại hay bất cứ thông tin liên lạc nào khác sau khi nộp hồ sơ thì cần cập nhật ngay cho Lãnh sự quán.

Những ưu điểm vượt trội của SDS

So với chương trình visa CES trước đây hay chương trình visa thông thường, SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những mặt khác, sinh viên du học Canada không cần chưng minh tài chính diện SDS hưởng nhiểu lợi ích khác, thuận lợi hơn cho các bạn.

Lợi ích đầu tiên là thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chỉ còn tối đa 45 ngày, thay vì 60-70 ngày như quy định visa thông thường. Có những trường hợp visa SDS được cấp chỉ trong 5 ngày.

du học canada không cần chứng minh tài chính

Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn được những sinh viên có thực lực thực sự, tiềm năng trở thành những sinh viên xuất xắc, phát triển lâu dài tại Canada.

Sinh viên xin visa diện không chứng minh tài chính SDS không bị giới hạn khi lựa chọn các trường cao đẳng, đại học ở Canada khi rất nhiểu trường hiện nay chấp nhận hồ sơ xin nhập học của sinh viên theo diện visa thông thường lần SDS, trong đó có cả các trường danh tiếng.

Tương lai cũng hứa hẹn sinh viên du học Canada theo chương trính visa SDS sẽ có khả năng định cư dễ dàng hơn khi Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Tức cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư của các cựu sinh viên từng du học Canada thẹo chương trình visa SDS

Cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Ngày 01/11/2017 Chính phủ Canada công bố “Canada sẽ nhận 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới giai đoạn 2018 – 2020”. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canana đã có thông báo về kế hoạch nhập cư này.

Có nhiều chương trình làm việc tại Canada dành cho mọi đối tượng, trình độ, trên mọi miền của thế giới. Giai đoạn 2018 – 2020 được xem là giai đoạn bùng nổ về cơ hội làm việc và Định cư tại Canada đối với Lao động Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhằm khuyến khích nhập cư, Chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình Định cư để thu hút nguồn lao động trên thế giới. Cơ hội nhằm đóng góp cho sự phát triển Kinh tế của nước này khi du học Canada 2019.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: