Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam mong muốn du học Canada. Sự xuất hiện của chương trình CES du học Canada không cần chứng minh tài chính từ tháng 4/2016 đã cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh. Đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

Tuy nhiên, chương trình CES đã khép lại vào ngày 30/6/2018 và theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada ngày 7/3/2018. Chương trình SDS (Study Direct Stream) thủ tục visa nhanh chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 song song với đó là chương trình du học Canada diện chứng minh tài chính truyền thống.

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện SDS đang được rất nhiều quý phụ huynh quan tâm vì những điểm lợi như giúp tinh giản hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, tiết kiệm thời gian xin visa, khả năng đậu visa cao hơn,... Tạo điều kiện tốt nhât cho con em mình chinh phục du học Canada.

du học Canada không cần chứng minh tài chính

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines tới học tập tại các Đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada. Mục đích nhằm giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

Chương trình cũng nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

 • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
 • Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí.
 • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Du học Canada chương trình visa SDS nên chuẩn bị giấy tờ gì?

Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS, sinh viên cần chuẩn bị các thụ tục giấy tờ sau:

 • 1 bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định
 • Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ
 • Bằng chứng rằng bạn có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotiabank
 • Bằng chứng rằng bạn đã đóng học phí cho năm học đầu tiên ( không bắt buộc nhưng nên đóng để chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn du học Canada nghiêm túc )
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng hoặ chứng chỉ tiếng Pháp. Hoặc bằng chứng bạn tốt nghiệp ở 1 trường trung học ở Canada

Sau khi nộp hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn, tối đa 45 ngày. Nếu như hồ sơ được chấp nhận, họ sẽ gửi thư cho bạn. Trường hợp hồ sơ bị từ trối, Lãnh sự quán Canada sẽ có thư giả thích tại sao hồ sơ của bạn không được chấp thuận.

Điểm thuận lợi của chương trình SDS đối với sinh viên quốc tế

 • Thời gian xử lý visa nhanh
 • Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính
 • Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS
 • Không giới hạn lựa chọn trường

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính. Hay trước đây phải chấp nhận nhập học Cao đẳng do tỉ lệ các trường Đại học chưa cao.

du học Canada không cần chứng minh tài chính

Tương lai cũng hứa hẹn sinh viên du học Canada theo chương trình visa ưu tiên SDS sẽ có khả năng định cư dễ dàng hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Tức cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư của các sinh viên từng du học Canada theo diện SDS.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Canada không chứng minh tài chính nói riêng và du học Canada nói chung. Mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ với Công ty tư vấn du học IGE theo thông tin sau

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: