Lưu ý du học Canada theo diện chứng minh tài chính |DU HỌC IGE

Lưu ý du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Lưu ý du học Canada theo diện chứng minh tài chính

26/06/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Trong những năm gần đây, du học đang dần trở thành một xu hướng phổ biến của không chỉ nhiều nước trên thế giới, mà tại Việt Nam cũng đang rất được quan tâm. Với một mức học phí vừa phải, hệ thống giáo dục hàng đầu, bằng cấp quốc tế được công nhận, chất lượng cuộc sống hiện đại,…thì Canada đang dần nhanh chóng trở thành một điểm đến du học hàng đầu đối với sinh viên quốc tế.

 

du học canada diện chứng minh tài chính


Dù hiện nay chương trình CES hay SDS (miễn chứng minh tài chính) đang là cơ hội khá hấp dẫn với các bạn trẻ nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức chứng minh tài chính thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với phạm vi trường trong chương trình CES.


Chứng minh tài chính để chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình đã có kế hoạch du học rõ ràng và có chuẩn bị từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính còn đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí trong thời gian theo học và sinh sống tại Canada. Sự chuẩn bị tốt về tài chính còn phần nào tránh được tình trạng bỏ học giữa chừng hay định cư trái phép.


Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đi du học Canada diện chứng minh tài chính có thực sự khó không nhé!


Chứng minh tài chính du học Canada thường có 2 phần quan trọng: Sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.


•    Sổ tiết kiệm: Sổ này dùng để chứng minh số tiền dùng để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách các năm sau đó sẽ được đưa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.
Sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30,000 CAD trở lên (~600 triệu VNĐ). Đây là số tiền được xem là ngân sách trong suốt 1 năm đầu của sinh viên, vì vậy giá trị của sổ tiết kiệm phải cao hơn hoặc bằng tổng chi phí du học Canada trong 1 năm. Thời gian mở sổ nên từ 3 đến 6 tháng trước khi các bạn du học sang Canada.
Tuy nhiên tùy vào từng ngành học, trường học, khu vực và các bạn chọn để du học thì mức học phí sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Hay nếu sinh sống tại các thành phố hiện đại như ở Ontario hay Toronto, thì chi phí du học thường cao hơn so với các vùng miền khác như ở Nova Scotia hay Manitoba – những nơi có mức sống vừa phải.

 

•    Về thu nhập hàng tháng: Bên cạnh sở hữu sổ tiết kiệm có đủ số tiền cho năm đầu tiên, sinh viên sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hay người bảo trợ) để chi trả cho những năm tiếp theo, theo đó phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo lãnh tối thiểu là 60 triệuVNĐ/tháng – đủ cao để đảm bảo cho việc du học cũng như không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. 
Nguồn thu nhập này có thể là tiền lương, hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ phiếu,…Tuy nhiên Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập khi sinh viên có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều đó, cụ thể là:
-    Nếu là công nhân viên chức thì gia đình cần cũng cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương và giấy tờ liên quan.
-    Nếu là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
-    Nếu đang kinh doanh cho thuê thì cần cung cấp hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

 

>> Tổng chu phí du học Canada 2018


Một lưu ý nhỏ là đôi khi việc cung cấp các giấy tờ trên vẫn chưa đủ để chứng minh tài chính, thậm chí hồ sơ visa của bạn sẽ bị đánh giá là không rõ ràng và bị đánh trượt vì thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế ở Việt Nam không đồng nhất. Nên để tránh trường hợp đáng tiếc này, các bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

 

>> Làm thế nào để có được visa du học Canada 2018


Ngoài 2 điều kiện chính như trên thì bạn có thể chứng minh thêm tài sản sở hữu có giá trị như nhà cửa, ô tô,… để bổ sung vào giấy tờ tăng tỉ lệ đậu visa, tuy nhiên thì đây chỉ là khẳng định tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho học phí của bạn được.


Hồ sơ chứng minh tài chính

-    Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong sổ tiết kiệm.
-    Giấy tờ chứng minh tài chính thu nhập của người bảo trợ.
-    Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng,…


Nếu người bảo trợ đang cư trú tại Canada thì cần những loại giấy tờ sau:
-    Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm.
-    Tài khoản ngân hàng.
-    Bản sao khai thuế thu nhập 2 năm vừa qua.
-    Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.


Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

-    Không tốn quá nhiều chi phí lúc đầu.
-    Được đăng kí bất cứ một trường nào được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế và có thê chuyển trường.
-    Có thể đóng học phí trước và sau khi có visa du học tùy theo trường.
-    Không bắt buộc IELTS.
-    Không yêu cầu nộp hồ sơ trước ngày nhập học.


Nhược điểm:

-    Hồ sơ chứng minh tài chính phức tạp.
-    Xét visa lâu hơn CES.
-    Tỉ lệ đỗ visa khoảng 49-65%.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: