Du học Canada ngắn hạn – Các khóa học mà bạn nên biết!

Cơ hội đến Canada để học tập cho sinh viên quốc tế đang ngày càng được mở rộng, không chỉ là một nơi có chất lượng cuộc sống tuyệt vời, an toàn nhất trên thế giới, đến Canada các bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm và tiếp nhận nền văn hóa đa dạng nơi đây. 

Tại Canada ngoài việc du học theo diện toàn phần, thì du học ngắn hạn cũng rất phù hợp với nhiều bạn sinh viên hay dành cho những người đi làm muốn sang Canada một thời gian để nâng cao trình độ chuyên môn. Vì vậy việc lựa chọn một khóa học cũng như học phí phù hợp là rất quan trọng.

du hoc ngan han canada

Cùng tìm hiểu du học Canada ngắn hạn cùng chúng tôi qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>> Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

>> Du học Canada ngắn hạn vừa học vừa làm

>> Du học Canada sau đại học

I. Thế nào là chương trình du học ngắn hạn?

Khác với các chương trình du học dài hạn thường kéo dài từ 2-5 năm thì chương trình du học ngắn hạn ở Canada chỉ kéo dài nửa năm hoặc 6 tháng trở xuống. Các chương trình như du học hè, du học tiếng Anh, du học chuyển tiếp,…đều được coi là du học ngắn hạn. Tùy vào mục đich của từng chương trình mà bạn có thể được hoặc không có chứng chỉ.

Du học ngắn hạn tập trung vào mục đích chủ yếu là trải nghiêm, tích lũy kiến thức cụ thể.

II. Bạn nhận được những lợi ích gì?

- Thời gian học ngắn: nghĩ đến việc phải xa gia đình 3-4 năm khá là khó khăn đúng không, và cũng không hề đơn giản gì. Tuy nhiên khi học chương trình ngắn hạn bạn sẽ chỉ phải xa bố mẹ một thời gian ngắn thôi, khoảng thời gian đó cũng sẽ đủ để bạn có những trải nghiệm cần thiết và có ý thức tự lập hơn đấy nhé!

- Có cơ hội được trải nghiệm một nền giáo dục đứng hàng top trên thế giới, đảm bảo các bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức cực bổ ích và thực tiễn.

- Thủ tục không bị rắc rối: đỗi với đi theo diện du học ngắn hạn thì công đoạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ bớt được nhiều loại giấy tờ phức tập, mà xin visa cũng dễ hơn nữa.

- Tiết kiệm chi phí: chắc chắn rồi, so với học dài hạn tại Canada 1 năm bạn có thể phải chi trả khoảng 350,000 – 600,000 VNĐ/năm, với nhiều gia đình không đủ điều kiện thì khá khó khăn để đi du học được. Thì với các chương trình ngắn hạn các bạn sẽ giảm được gánh nặng về chi phí đi rất nhiều đó nhé!

III. Một vài khóa học ngắn hạn tại Canada

1.    Chứng chỉ quản trị nguồn nhân lực

Khóa học này kéo dài 7 tháng được mở ra bởi York University School of Continuing Studies. Các bạn sẽ học khóa học này tại Toronto, Canada.
Các bạn sẽ học và lấy được rất nhiều kiến thức về lĩnh vực quản trị nhân lực, các kiến thức cần thiết giúp bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kì đâu. Khóa học này tập trung giảng dạy về:
-    Tuyển dụng.
-    Quan hệ lao động.
-    An toàn và vệ sinh lao động.
-    Tài chính.
-    Hành vi tổ chức.
-    Quản lý nhân sự.

Học phí cho khóa học này: 11,925EUR/năm.

2.    Truyền thông

Khóa học này kéo dài 1 năm và được cung cấp bởi MacEwan University of Continuing Studies. Địa điểm học tập là tại Edmonton, Canada.
Đây là một trong những khóa học chuyên nghiệp nhất tại Canada, cung cấp những kiến thức đắt giá nhất về nghệ thuật giao tế và mối quan hệ tương quan trong lĩnh vực truyển thông. Các bạn sẽ học được các kỹ năng như:
-    Nghiên cứu chiến lược.
-    Đánh giá giải pháp.
-    Quy trình quản lý dòng đời sản phẩm.
-    Phân tích doanh nghiệp.
-    Xây dựng kế hoạch kinh doanh.
-     Điều kiện cơ bản quản lý dự án.

Học phí cho khóa học: 11,263EUR/năm

>> Chi phí du học ngắn hạn tại Canada

3.    Quản trị kinh doanh

Khóa học này kéo dài 8 tháng và các bạn sẽ học tại Toronto, Canada ở York University School of Continuing Studies. Khóa học này sẽ giúp bạn làm chủ được công việc trong thị trình doanh nghiệp hiện này, bạn sẽ lĩnh hội được những kiến thức cần thiết từ trong bộ máy hoạt động kinh doanh. Những kỹ năng bạn học được sẽ là:
-    Làm quen với kinh doanh.
-    Các chức năng của kinh doanh.
-    Truyền thông kinh doanh.
-    Kế toán và phân tích.
-    Marketing.
-    Các kỹ năng cơ bản về quản lí doanh nghiệp.

Học phí một khóa học rơi vào 9.540EUR/năm.

4.    Quản lý global logistics

Khóa học trong 1 năm, tại trường MacEwan University of Continuing Studies, Edmonton, Canada.
Đây là một trong những khóa học ngắn hạn tốt nhất về lĩnh vực Logistics tại Canada. Bạn sẽ được học về các kiến thức cơ bản trong chuỗi hoạt động logistics. Khóa học bao gồm:
-    Quản trị chuỗi cung ứng.
-    Cở sở hạ tầng.
-    Thương mại quốc tế.
-    Kiểm soát sản phẩm.
-    Kiểm soát kiểm kê.
-    Quản lý rủi ro.

Học phí cho khóa học: 11,263EUR/năm.

5.    Xây dựng phần mềm

Nếu bạn không có đủ điều kiện để tham gia khóa học này tại Canada, bạn vẫn sẽ có cơ hội học được các kiến thức cần thiết và được cấp chứng chỉ thông qua học online tại Edx, một trong những trang web học online tốt nhất Canada. Khóa học được cung cấp bởi Đại học British Columbia, với hơn 12 triệu người dùng tin tưởng ngôi trường này trên toàn cầu.
Khóa học bao gồm: 
-    Chương trình Java.
-    JUnit.
-    Cách xấy dựng hệ thống phần mềm hợp lý.
-    Kiểm tra trừu tượng hóa số liệu.

Khóa học sẽ được miền phí và kéo dài trong 42 ngày sử dụng.

6.    Khóa học tiếng Pháp

Kéo dài trong 1 năm và được cung cấp bởi MacEwan University of Continuing Studies. Edmonton, Canada. Nếu bạn cần học tiếng Pháp để phục vụ cho việc tìm kiếm công việc, thì đây là một lựa chọn rất phù hợp. Ngoài ra Đại học Athabasca cũng có mở các khóa học online với giáo viên bản địa giúp các bạn có thể nói được tiếng Pháo một cách nhanh nhất. Khóa hoc bao gồm:
-    Kết hợp từ trong tiếng Pháp.
-    Tiếng Pháp năm nhất đại học.
-    Tiếng Pháp năm hai đại học.
-    Phát âm.

Học phí cho khóa học là 10,759EUR/năm. Đây là khóa học online vì thế bạn không nhất thiết phải đến Canada để học tập.

7.    Kỹ sư phần mềm

Đây cũng là một chương trình tốt được cung cấp bởi Edx. Đại học British Columbia có ưu đãi 42 ngày học miễn phí dành cho các học viên muốn tham gia khóa học ngắn này. Khóa hoc này sẽ cung cấp cho các bạn nghiên cứu các bước cơ bản trong lĩnh vực ký sư phần mềm. Chương trình của khóa học này bảo gồm:
-    Xấy dựng hệ thống phần mềm non-trivial.
-    Chức năng và chi tiết kỹ thuật của hệ thống phần mềm.
-    Thiết kế và kiểm tra hệ thống.
-    Tái cấu trúc và xây dựng hệ thống chất lượng.

Học phí khóa học này là miễn phí.

Việc lựa chọn các khóa học ngắn hạn tốt tại Canada đôi khi cũng tốn kém rất nhiều tiền, vì vậy các bạn cũng có thể lựa chọn học online, sẽ tiết kiệm được chi phí hơn và các bạn vẫn có thể nhận được chứng chỉ, Tuy nhiên nếu có cơ hội học tập trực tiếp và du học tại Canada, thì các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hơn tại đất nước này. Tìm thêm các chương trình ngắn hạn ở Canada tại đây:

https://www.shortcoursesportal.com/search/#q=ci-56|lv-short

khoa hoc ngan han tai canada

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: