DU HỌC NGHỀ CANADA

Nhắc tới du học Canada không chỉ nhất thiết là phải theo con đường nghiên cứu và học tại các trường Đại học danh giá. Hiện nay, du học nghề Canada đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Du học nghề Canada 2019-2020 với nhiều ưu điểm là con đường giúp bạn đi đến thành công nhanh chóng nếu bạn biết cách đi đúng hướng.

Canada là đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển nhưng dân số thưa thớt nên không đáp ứng đủ cho nhu cầu lao động của các ngành nghề. Chính vì thế,  Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút lao động trên khắp thế giới.

Du học nghề Canada đang là hình thức được nhiều người lựa chọn vì đây là chương trình đào tạo chất lượng, chi phí rẻ, bằng cấp được chấp nhận toàn cầu. Hơn nữa, du học nghề Canada chính là cơ hội cao nhất để được định cư Canada. Cùng tìm hiểu về du học nghề Canada qua bài viết dưới đây nhé!

du học nghề canada

Lý do nên chọn du học nghề Canada

Du học nghề Canada 2019 đang thu hút sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng đào tạo hàng đầu với mức chi phí mà đây còn là chương trình học với nhiều ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua.

Học phí du học nghề Canada thấp

Học nghề theo hướng chuyên sâu là rất cần thiết để phát triển công việc. Đặc biệt ở Việt Nam, khi tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang xảy ra rất phổ biến, du học nghề Canada sẽ một lựa chọn đúng đắn. So với học phí du học nghề tại một số quốc gia khác như: Anh hay Mỹ, du học Canada giá rẻ có mức học phí hấp dẫn hơn rất nhiều. Trung bình, 1 năm học phí du học nghề Canada sẽ giao động từ 11.000 đến 15.000 CAD/ năm. Ngoài ra du học sinh còn có thời gian để đi làm thêm, tăng thêm thu nhập.

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Canada trở thành nỗi lo lắng đối với không ít gia đình muốn cho con em mình đi du học. Bởi, việc chứng minh tài chính cần thời gian và rất nhiều thủ tục, giấy tờ khác nhau. Trong khi đó, du học nghề tại Canada có rất nhiều trường không yêu cầu phải chứng minh tài chính. Nhờ vậy tỉ lệ xin thành công visa khi đi du học nghề sẽ lớn hơn so với việc bạn đi du học theo hướng nghiên cứu.

Cơ hội kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn

Thời gian học nghề tại Canada thường ngắn hơn so với thời gian học Đại học. Chính vì vậy, du học nghề Canada sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Hơn nữa, tại Canada không hề coi trọng bằng cấp, quan trọng hơn là bạn làm được việc đúng với khả năng của bạn.

Khi tốt nghiệp chương trình du học nghề tại Canada bạn có thể kiếm ngay được việc làm cho bản thân. Rất nhiều công ty hay tập đoàn lớn sẵn sàng tuyển dụng những người thợ, công nhân có tay nghề, có kiến thức thực tế. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiếm được việc làm yêu thích với mức lương hấp dẫn ngay tại Xứ sở lá phong.

Học liên thông

Đừng nghĩ rằng những người du học nghề sẽ chỉ dừng lại con đường học vấn sau đó. Nếu bạn muốn và có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể học liên thông cao hơn nữa để trau dồi khả năng, kiến thức chuyên môn của mình. Khi học liên thông trong thời gian làm việc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Cơ hội định cư cao

So với những du học sinh học tại các trường Cao đẳng hay Đại học tại Canada thì du học nghề Canada có cơ hội định cư cao hơn hẳn. Với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng kéo dài tối thiểu 8 tháng được phép ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư theo dạng tay nghề cao theo quy định chung của Chính phủ.

Chương trình du học nghề tại Canada

Du học nghề Canada 2019 và những điều cần biết

Cao đẳng nghề 2-3 năm

Đối tượng: dành cho học sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Ưu điểm của chương trình:

Đào tạo kiến thức thực tiễn và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.

Chương trình có một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo ra những cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với bằng Cao đẳng, du học sinh có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2 - 3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên Đại học.

Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.

Sau Đại học 1 năm

Đối tượng:

Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.

Có điểm GPA Cao đẳng hoặc Đại học từ 6.5 trở lên.

Ưu điểm của chương trình

Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.

Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.

Có cơ hội kí hợp đồng chính thức tại các công ty nếu có năng lực.

Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1 - 2 năm để tìm việc làm.

Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

Điều kiện du học nghề tại Canada

Điều kiện du học nghề Canada

>> Chi phí du học Canada 2020 bao nhiêu tiền?

>> Du học Canada cần điều kiện gì?

Điều kiện du học nghề tại Canada là điều mà bất cứ ai đang quan tâm đến chương trình này đều quan tâm. So với điều kiện du học Canada theo hướng nghiên cứu thì du học nghề Canada có điều kiện dễ dàng hơn nhiều. Đối với sinh viên quốc tế, các trường thường xét tuyển dựa vào trình độ ngoại ngữ và học lực mà không cần các điều kiện như: kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…

Thường các chương trình du học nghề bậc Cao đẳng khai giảng vào tháng 1, 5 và 9. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, Chứng chỉ, Cao đẳng, Cử nhân. Khi ứng tuyển các bạn đáp ứng 2 yêu cầu nhập học:

Học lực: từ 6.5 trở lên.

Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng ký khóa dự bị tiếng Anh tại trường.

Như vậy, du học nghề Canada là một lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và tự tin hơn cho quyết định của mình.

du học nghề canada
du học nghề tại canada
giá du học nghề tại canada

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: