Du học Úc có cần phỏng vấn không?

Câu trả lời là có, nhưng đối với du học Úc nói riêng thì không phải hồ sơ xin visa nào cũng bị gọi phỏng vấn. Vì sao? Vì bạn sẽ chỉ bị gọi phỏng vấn vì một là do chứng minh tài chính chưa rõ ràng và hai là cơ quan xét visa nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn. 

Để trả lời cho câu hỏi du học Úc có cần phỏng vấn không, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin qua bài viết dưới đây.

1.    Phỏng vấn du học Úc khi nào?

Thường vòng phỏng vấn sẽ diễn ra sau 1-2 tuần khi bạn nhận được thông báo khám sức khỏe của Đại sứ quán Úc. Tuy nhiên phỏng vấn thường bất ngờ, bạn sẽ không biết chính xác được ngày giờ diễn ra, phỏng vấn du học Úc sẽ bằng tiếng Việt và trực tiếp qua điện thoại, vì thế bạn nên lưu ý luôn mở máy điện thoại nhé!

Các cuộc phỏng vấn du học thông thường sẽ chỉ kéo dài khoảng 15-30 phút, tuy nhiên có hồ sơ cũng mất khoảng 1 tiếng phỏng vấn.

2.    Vậy bạn sẽ được phỏng vấn những gì?

Các câu hỏi phỏng vấn du học Úc chủ yếu sẽ xoay quanh những chủ đề như sau:

-    Các thông tin chung: thường thì các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa trên trình độ học vấn và chương trình mà học sinh theo học. Sẽ phỏng vấn trực tiếp với học sinh, chỉ khi học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ trả lời phỏng vấn.

Các bạn sẽ được hỏi về thông tin trường, chương trình học tại Úc và kế hoạch học tập. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm lí do vì sao bạn lại chọn trường hay ngành học này hay tại sao bạn lại chọn du học ở Úc.

du hoc uc co can phong van khong

-    Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với những câu hỏi này thường họ sẽ hỏi về trường, lớp, môn học hay giáo viên bạn yêu thích. Họ cũng sẽ hỏi thêm về năng lực và sở thích học tập cá nhân bạn.

-     Kế hoạch học tập tại Úc: các câu hỏi sẽ về thông tin khóa học, thông tin trường, lý do bạn chọn là gì, bạn có kế hoạch làm thêm khi du học Úc không,…

-    Các câu hỏi về thông tin cá nhân và gia đình bạn: thường những câu hỏi này sẽ tập trung vào khả năng tài chính của gia đình bạn như nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì, gia đình có kinh doanh không, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, thông tin tài khoản ngân hàng,…đây là một trong phần quan trọng trong phỏng vấn nên bạn phải chuẩn bị kĩ và trả lời thật chi tiết đầy đủ nhé!

-    Dự định sau khi tốt nghiệp: thường họ sẽ quan tâm đến việc bạn có ý định quay về Việt Nam để làm việc và phát triển sự nghiệp không, bạn cũng cần chứng minh rõ về mối quan hệ ràng buộc của mình tại Việt Nam để có thêm cơ sở rõ ràng.

>> Xin visa du học Úc dễ dàng

Một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp (tham khảo):

-    Tại sao bạn lại chọn du học tại Úc?
-    Bạn có kế hoạch học tiếp tại Úc sau khi kết thúc chương trình không?
-    Khi nào thì khóa học bắt đầu?
-    Mục địch đi du học Úc của bạn là gì?
-    Bạn có dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp không?
-    Bạn đăng kí theo học khóa học nào tại Úc?
-    Bạn chi trả cho học phí như thế nào?
-    Trường đại học, cao đẳng bạn chọn nằm ở đâu?
-    Bạn có thể kể một chút về gia đình bạn không?
-    Thu nhập hàng năm của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
-    Bạn đã bao giờ đến Úc chưa?

Trên đây chỉ là một trong những câu hỏi để bạn tham khảo, bạn nên tìm kiếm thông từ các nguồn thông tin khác về câu hỏi phỏng vấn du học nhé! Hy vọng qua bài viết này cũng giúp ích được cho các bạn!

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: