Du học Úc nên chọn ngành dựa trên tiêu chí nào?

Giống như du học Canada hay Mỹ, trước khi chuẩn bị cho hành trang du học Úc của mình, chắc hẳn các bạn sẽ còn nhớ một trong những việc đầu tiên nên bắt tay vào làm trong danh sách “Du học Úc cần những gì?” rồi chứ - đó chính là chọn ngành học nào tại Úc? Và tất nhiên tất cả chúng ta đều biết rằng việc chọn cho mình một ngành học để theo đuổi là thực sự khó khăn như thế nào. 

Nên nhớ rằng các ngành học tại Úc sẽ đều có những nét riêng khi theo học tại từng trường đại học cũng như mục đích theo học của từng sinh viên tại mỗi ngành cũng sẽ khác nhau. Vì vậy để giúp cho các bạn trả lời cho câu hỏi “Du học Úc nên học ngành gì?”, chúng tôi xin đưa ra một vài tips làm thế nào để chọn được ngành học yêu thích trong kinh nghiệm du học Úc, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

1.Bắt tay cho bước đầu tiên – nghiên cứu

Lựa chọn được ngành học minh thích và quyết định sự nghiệp là cả một quá trình. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình ngay từ những bước đầu cơ bản nhất – quyết định bạn yêu thích lĩnh vực nào? Để từ đó bạn có thể suy nghĩ về tất cả những công việc nào sau này sẽ phù hợp với ngành học đó. Để bắt đầu cho quá trình này, đầu tiên bạn phải hiểu rõ được đâu là điểm mạnh của mình, mình quan tâm đến cái gì, đam mê như thế nào,…Cũng nên tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân như: Minh giỏi nhất ở hoạt động gì? Hoạt động nào làm mình thích thú nhất? Minh có những hy vọng gì cho tương lai?,….

Bạn có thể hỏi trợ giúp qua văn phòng cho sinh viên quốc tế hoặc liên hệ với trường bạn theo học để biết rõ hơn về chi tiết ngành học đó, hoặc bạn cũng có thể tham khảo trang web này để tìm cho mình ngành học phù hợp https://www.studiesinaustralia.com/courses-in-australia 

du học úc nên chọn ngành nào

2.Lựa chọn những ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc

Đối với nhiều bạn sinh viên quốc tế, mong muốn được đi du học Úc và sau khi tốt nghiệp có dự định xin ở lại làm việc tại đây thì việc lựa chọn cho minh một ngành nghề có cơ hội định cư cao là rất phù hợp với bạn. Thường những ngành học này khá tiềm năng và có giá trị cao trong tương lai. 

Top 10 ngành nghề dễ xin định cư nhất tại Úc

3.Chọn những ngành học thực sự yêu thích hay bạn sẽ nhìn thấy tương lai của mình trong ngành học này

Hãy luôn luôn nhớ là đây là sự lựa chọn của bạn và bạn sẽ phải sống với chọn lựa này 2-3 năm đó nhé.Vì vậy đừng mắc sai lầm khi chọn cho mình một ngành học mà mình không yêu thích. Ai sinh ra cũng có những thế mạnh và tài năng riêng, hãy hiểu bản thân để biết được mình giỏi làm gì hay minh không giỏi trong việc gì. Khi bạn lựa chọn được ngành học mình yêu thích, việc đó không chỉ giúp bạn có nhiều động lựa để theo đuổi, mà còn luôn luôn tạo nhiều năng lượng tích cực để bạn phát triển khả năng của mình.

4.Đừng bao giờ để bị ảnh hưởng bởi quan điểm của người khác

Việc áp đặt từ bố mẹ hoặc của những người khác xung quanh trong việc bạn phải học ngành nào không quan trọng bằng việc bạn thực sự yêu thích học gì hơn, vì vậy đừng bảo giờ để bị ảnh hưởng 100% mà hãy tự quyết định cho bản thân nhé! Tuy nhiên bạn cũng nên lắng nghe lời khuyên từ mọi người, coi như đó là những gợi ý để bạn cân nhắc thêm về việc theo học ngành nào, khi làm điều đó cùng nhau, mọi người sẽ cùng nhìn ra được những điểm lợi hay những gì thiếu sót để đưa đến quyết định cuối cùng cho bạn.

du học úc nên chọn ngành gì

Và nên nhớ rằng, khi mình đã chọn gì mà mình thích thì phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình nhé!

5.Một số lựa chọn khác

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được mình sẽ học ngành gì? Cũng đừng lo lắng nhé, tại Úc hiện nay có khá nhiều chương trình để bạn lựa chọn trước khi tìm cho mình ngành học thực sự phù hợp, cùng chúng tôi tham khảo nhé:

-    Theo học chương trình chung: nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc chọn ngành học, thì tại Úc bạn có thể lựa chọn các chương trình học chung như về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh,…sẽ cho bạn cơ hội được thử sức trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành học đó. Ví dụ nếu bạn chọn chương trình nghệ thuật, bạn sẽ được học các môn như lịch sử, tâm lý học, ngôn ngữ hay điện ảnh. Khi bạn đã tìm được đâu là ngành học bạn thích nhất, thì bạn có thể chọn theo học và hoàn thành nó.

-    Học theo chương trình trải nghiệm: khi bạn chưa chắc chắn về việc mình sẽ phải học ngành gì trong cả thời gian du học, thì bạn có thể theo học tại một khóa học ngắn với trình độ thấp hơn. Ví dụ như bạn muốn theo học ngành kế toán tại chương trình cử nhân nhưng bạn không biết minh có thực sự thích không thì bạn có thể xin học một khóa chứng chỉ 6 tháng cho ngành kế toán tại trường bạn chọn để trải nghiệm ngành học này. Nếu bạn thực sự cảm thấy muốn theo đuổi ngành này, bạn có thể học chuyển tiếp lên chương trình đại học qua con đường này.

-    Hoàn thành khóa học tổng hợp: các khóa học này không chỉ giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng tại đại học Úc trước khi bạn đi học, mà còn cho bạn cơ hội được khám phá mở rộng ngành học bạn thực sự quan tâm, được học những kiến thức cơ bản nhất, riêng biệt nhất về lĩnh vực đó trước khi nhập học.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: