Top 10 ngành nghề dễ xin định cư nhất tại Úc

Thứ Wed,
29/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

nganh hot tai uc

Là một quốc gia phát triển và có nền kinh tế đứng thứ 12 trên thế giới mà Úc vẫn đang là một quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết. 

Với chính sách của chính phủ Úc, du học sinh học tại Úc 2 năm trở lên sau khi tốt nghiệp sẽ được hợp pháp ở lại làm việc trong thời gian tối đa từ 8 tháng đến 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian làm việc nếu bạn được chủ lao động bảo lãnh thì bạn sẽ có cơ hội được xét duyệt định cư và trơ thành công dân Úc. 

Tuy nhiên để nhận được tấm thẻ thường trú nhân này qua diện du học, thì bạn nên chọn cho mình ngành học nào dễ xin định cư Úc nhất trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh sách ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để mở rộng được cơ hội định cư Úc hơn nhé!

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về top 10 ngành nằm trong danh sách dễ xin định cư nhất ở Úc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1.Kỹ sư

Không ngạc nhiên gì khi tại Úc các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư luôn có cơ hội định cư rất cao. Úc luôn phải đối mặt với các yêu cầu khổng lồ trong lĩnh vực này tại nhiều công việc như kỹ sư máy, kỹ sư hóa học, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư phần mềm, kỹ sư nuôi trồng và sản xuất, kỹ sư sinh học, kỹ sư môi trường,…chính vì lí do như vậy mà sinh viên ngành kỹ sư tại Úc luôn được xếp vào nguồn nhân lực tiềm năng. Theo thống kê của “The Good Universities Guide”, mức lương trung bình của một sinh viên ngành kỹ sư là $60,705, một trong những ngành có mức lương cao nhất.

2.Y tá

Các lĩnh vực hay dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe tại Úc hiện nay đang rất được chú trọng. Thực tế, cơ sở vật chất tại ngành công nghiệp sức khỏe ở Úc đang đứng hàng top trên thế giới. Các trường đại học và cao đẳng Úc cung cấp các khóa học y tá với cấu trúc bài giảng chất lượng cùng với giảng viên giỏi nhằm giúp sinh viên có được sử chuẩn bị tốt nhất trong ngành công nghiệp này. Bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình đa dạng về ngành học này như y tá sức khỏe cộng đồng, sưc khỏe gia đình và trẻ nhỏ, tâm thần học, phẫu thuật,….

3.ICT (công nghệ thông tin và viễn thông)

Các công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ luôn được chú trọng trong thị trường việc làm tại Úc, và tại xứ sở chuột túi này bạn sẽ thấy được số lượng công việc về IT cực kì rộng. IT cũng đã được đưa vào danh sách “Skilled  Occupational List” vì vậy nếu theo học ngành này, bạn sẽ rất dễ dàng xin được thẻ thường trú nhân để định cư lại tại Úc. Một vài ngành nghề trong lĩnh vực IT nằm trong danh sách xin định cư như: hệ thống và mạng lưới máy tính, phát triển web, phát triển phần mềm,…

Chọn ngành du học Úc dựa trên những tiêu chí nào?

4.Dịch vụ khách sạn và đầu bếp

Du lịch đang là một trong những lĩnh vực nở rộ nhất tại Úc cho đến thời điểm hiện tại, Úc được coi là sân khấu chính trên thế giới về nghệ thuật ẩm thực, điều này có được cũng nhờ do sự đa dạng trong đời sống văn hóa nhiều màu sắc. Bạn có thể lựa chọn những ngành học như: quản trị khách sạn, đầu bếp, thợ bánh, quản lý nhà hàng, quanr lý khu cắm trại,…để dễ dàng mở rộng cơ hội định cư Úc nhé!

5.Thương mại

Các công việc trong lĩnh vực này thường đem lại cơ hội rất cao khi bạn muốn xin định cư Úc như thợ điện, thợ mộc, thợ ống nước, thợ hàn,…. “The Trade Recognition of Australia – TRA” là một bộ trong chính phủ Úc tập trung vào điều kiện nhập cư cho các cá nhân đáp ứng yêu cầu trong lĩnh vực này. Các kĩ năng của mỗi cá nhân sẽ được xét duyệt dựa vào các cơ quan uy quyền của chính phủ. Danh sách các công việc này sẽ phụ thuốc vào từng loại visa trong TRA, cá nhân nào nhận được “skill-assessed” có thể hợp pháp đăng kí trực tiếp xin định cư Úc.

6.Y học

Như chúng ta đã nói ở trên, ngành công nghiệp sức khỏe ở Úc đang rất cần nhiều nguồn nhân lực có trình độ, kể cả bạn có bằng cử nhân hay bằng sau đại học thì mức lương trong nành này cũng rất cao. Nói về mức lương thôi chưa đủ, đây cũng là một ngành dễ xin đinh cư nhất tại Úc, vì thế tại sao nó lại luôn hấp dẫn đến vậy. Bạn có thể làm về X quang, tiết niệu, nhãn khoa, vật lí trị liệu, giải phẫu thần kinh, phẫu thuật chỉnh hình,…

7.Giáo dục và đào tạo

Hệ thống giáo dục tại Úc vẫn luôn đứng top trên toàn cầu. Vì vậy để suy trì được sự phát triển đó mà Úc luôn chú trong đầu tư vào giáo dục cũng như đào tạo. Sinh viên quốc tế có mong muốn được định cư lại Úc sau khi tốt nghiệp có thể theo học các khóa về giáo dục và đào tạo. Bạn có thể tìm được cơ hội việc làm tại các công việc như: giáo viên dạy nghề, giáo viên tiếng Anh cho những người đến từ các đất nước không nói tiếng Anh, giáo viên tiêu học và trung học, gia sư,…

8.Kế toán

Lĩnh vực kế toán vẫn đang là một trong những ngành có số lượng công việc phát triển nhất ở Úc, và chắc chắn các công việc này sẽ dễ dàng xin được thẻ thường trú nhân. Bạn có thể lựa chọn làm như một kế toán quản lý, kế toán thuế, kế toán chung,…

9.Công viêc xã hội

Các khóa học này sẽ nhận được nhiều sự chú ý trên toàn cầu cũng như dành cho sinh viên những ai có mong muốn làm việc trong một môi trường hỗ trợ những người gặp khó khăn. Các khóa học bạn có thể tìm thấy như tâm lý học, tâm thần học, dịch vụ sức khỏe và hạnh phúc,..

10.Luật sư

Ngành nghề luật sư tại Úc luôn thu hút được nhiều tài năng trẻ trên thế giới. Các chuyên gia luật như luật sư biện hộ và cố vấn pháp luật luôn có cơ hội cao trong việc xin định cư ở Úc. Các khóa học về đánh giá đất đai kinh tế, thống kê bảo hiểm, toán học, số học,…cũng giúp bạn dễ dang xin được thẻ thường trú nhân đấy nhé!

Tìm hiểu thêm về du học úc tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: