Hồ sơ du học Úc –bạn cần chuẩn bị những gì? |DU HỌC IGE

Hồ sơ du học Úc – bạn cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Úc – bạn cần chuẩn bị những gì?

10/09/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

ho so du hoc uc

 

Với quyết định đi du học Úc, sau khi đã tìm hiểu kĩ càng các thông tin, chuẩn bị cho mình một kế hoạch du học cẩn thận, tìm thông tin về các trường, chọn trường rồi chọn ngành học,…thì tiếp theo sẽ là bước quan trọng nhất, quyết định việc bạn có được đi du học nữa hay không – đó là một bộ hồ sơ giấy tờ du học Úc


Vậy để trả lời cho câu hỏi “Hồ sơ du học Úc gồm những gì?”, cùng đọc bài viết dưới đây nhé!


1.    Một bộ hồ sơ du học Úc sẽ bao gồm những giấy tờ sau:


     Hồ sơ đăng kí nhập học

Bước đầu trong hồ sơ thủ tục du học Úc là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng kí xin học tại trường là bạn chọn để nhận lại được thư chấp thuận từ nhà trường, các giấy tờ cần có:
-    Hộ chiếu.
-    Bảng điểm, bằng tốt nghiệp bậc học gần nhất tại Việt Nam.
-    Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL,…
-    Form đăng kí theo nhà trường.
-    Ảnh (theo quy định từng trường).
-    Nếu học Thạc sĩ phải có thêm thư giới thiệu và Personal Statement.

 

Làm thế nào để có được visa du học Úc 2018

 

     

    Hồ sơ xin visa du học

Ngay xưa khi nhận được thư chấp nhận từ trường, bạn sẽ ngay lập tức thực hiện bước tiếp theo là nộp hồ sơ đăng kí xin visa du học Úc, bao gồm giấy tờ cá nhân, giấy tờ học tập và giấy tờ chứng minh tài chính. Sau đây chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng loại giấy tờ.


Giấy tờ cá nhân:

-    Hộ chiếu gốc.
-    10 ảnh 4x6.
-    Giấy khai sinh (3 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).
-    CMND (3 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).
-    Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có dán ảnh, chứng thực của UBND phương nơi bạn đăng ký thường trú.
-    Hộ khẩu của học sinh (3 bản photo công chứng trong 6 tháng).
-    Giấy đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình).
-    Giấy khám sức khỏe (cái này sẽ được Đại sứ quán yêu cầu sau khi nộp hồ sơ xin visa).
-    Với học sinh dưới 18 tuổi phải có thư xác nhận của người bảo lãnh.

 

 

Giấy tờ học tập:

-    Học bạn và bằng tốt nghiệp THPT (1 bản gốc, 2 bản photo công chứng).
-    Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng.
-    Các giấy khen/chứng chỉ/chứng nhận nếu có.
-    Chứng chỉ IETLS (nếu có).
-    Chứng nhận học bổng  (với học sinh nhận được học bổng).

 

Hồ sơ chứng minh tài chính

Được coi là một bước vô cùng quan trọng để xin được visa du học, bạn phải chứng minh được tài chính của gia đình đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí trong thời gian bạn du học tại Úc. Tùy vào từng bậc học mà Sở Di trú Úc sẽ có những quy định về chứng minh tài chính riêng.


Một số giấy tờ trong chứng minh tài chính:
-    Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh chính và học sinh.
-    Giấy CMND của bố mẹ/người bảo lãnh.
-    Sổ tiết kiệm.
-    Giấy tờ sở hữu đất đai.
-    Bảng kê lương, hợp đồng lao động, chứng nhận đăng kí kinh doanh (nếu kinh doanh).
-    Biên lai đóng thuế.
-    Hợp đồng hạn mức tín dụng.


Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên cần nộp 3 bản photo công chứng trong 6 tháng

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: