Du học Canada – Hồ sơ visa cần những gì? |DU HỌC IGE

Du học Canada – Hồ sơ visa cần những gì?

Du học Canada – Hồ sơ visa cần những gì?

23/06/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Canada vẫn đang là điểm đến cực “hot” và ngaỳ càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học, định cư và làm việc. Để đến được Canada, thì chắc chắn các bạn sinh viên cần phải có giấy phép học tập (Study Permit), trừ khi bạn theo học một khóa ngắn hạn dưới 6 tháng thì bạn không cần phải xin giấy phép này. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn khi hoàn thành các khóa học ngắn, sẽ rời Canada để xin giấy phép với mong muốn được tiếp tục việc học của mình tại Canada.

giay to, ho so visa Canada


Nhưng để xin được visa du học thành công, thì bạn phải hiểu thật rõ về các thủ tục cũng như hồ sơ xin visa du học cần những gì để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình. Và tuyệt đối nhớ rằng không được gian lận khi làm hồ sơ vì bạn không những bị đánh rớt hồ sơ mà có thể sẽ bị cấm xin visa trong nhiều năm.
Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nhưng thủ tục, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa du học Canada.


1.    Giấy tờ tùy thân

 

Giấy tờ cá nhân bao gồm:

-    CMND của sinh viên + bố +mẹ.
-    Hộ khẩu gia đình có tên của sinh viên (yêu cầu cả quyển).
-    Giấy khai sinh.
-    Giấy đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình).
-    Hộ chiếu (có chữ ký).
-    Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
-    4 ảnh (4x6, phông trắng, chụp trong 6 tháng gần đây, ghi đầy đủ họ tên ngày sinh đằng sau ảnh).

 

>> Hướng dẫn xin visa Canada chi tiết nhất

>> Thời gian xét duyệt visa Canada mất bao lâu?

>> Chính sách visa du học Canada

 

 

2.    Giấy tờ học lực

 

-    Bảng điểm/học bạ gần nhất: sinh viên phải chuẩn bị bảng điểm trong thời gian gần nhất tại Việt Nam khi xin một khóa học tại Canada. 
Bằng cấp cao nhất: Ngoài bảng điểm gần nhất, các bạn cũng cần chuẩn bị cả bằng cấp học tâp cao nhất (cao đẳng, đại học,..)
-    Giấy xác nhận sinh viên/thẻ sinh viên nếu các bạn đang học Đại học.
-    Giấy xác nhận việc làm nếu đã tốt nghiệp đi làm.
-    Chứng chỉ tiếng Anh: chứng chỉ tiếng Anh luôn được chấp nhận là IETLS (các chứng chỉ khác tương đương sẽ do yêu cầu của từng trường).
-    Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

 

3.    Giấy tờ tài chính


Từ phía bố mẹ tại Việt Nam:

-    Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua).
-    Giấy tờ nhà đất.
-    Giấy xác nhận công tác của bố mẹ (nếu có).
-    Giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế.


Từ phía người bảo lãnh tại Canada:

-    Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
-    Thẻ công dân/ Thẻ thường trú nhân Canada (PR).
-    Thư xác nhận bảo lãnh tài chính.
-    Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
-    Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.
-    Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm qua của ngưởi bảo lãnh.


Để chuẩn bị 3 loại giấy tờ trên thì bạn cần phải có:

-    Thư nhập học: Trường Canada sẽ xác nhận việc đồng ý cho học sinh Viêt Nam theo học bằng 2 loại giấy tờ là: Thư chấp thuận chính thức và Biên lai đóng tiền học. Đây là 2 loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa.
-    Giấy khám sức khỏe.
-    Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi thì cần phải có thêm giấy giám hộ.


Về giấy khám sức khỏe: Bất cứ ai đăng kí khóa học trên 6 tháng tại Canada đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đến cơ quan di trú và nhập cư Canada (CIC) và kết quả sẽ do CIC xem xét, quyết định hồ sơ có đủ điều kiện hay không.

 

 

4.    Phải mang theo gì khi đi khám sức khỏe?


-    Hộ chiếu gốc.
-    Kính cận nếu bạn bị cận.
-    Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có).
-    Mẫu khám sức khỏe (IMM 1017E).

 

Xem nguyên nhân rớt visa: https://ige-edu.vn/nguyen-nhan-visa-canada-bi-danh-truot


Khi khám sức khỏe xong bạn sẽ nhận được giấy xác nhận đã khám sức khỏe, bạn phải kẹp giấy xác nhận này vào hồ sơ visa. Chi phí rơi vào khoảng 3,300,000 VNĐ và sẽ có thời hạn là 12 tháng.
 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: