Làm gì khi bị rớt visa du học Canada? 

Xin visa du học Canada được coi là bước khó khăn nhất đối với các bạn du học sinh khi mà hiện nay các thủ tục cà điều kiện ngày càng khắt khe hơn. Vì vậy cũng không ít trường hợp các bạn bạn không được may mắn bị trượt visa du học và chưa thực hiện được ước mơ du học của mình. Các bạn sẽ có vô số các câu hỏi như không biết phải làm gì tiếp theo? Có nên nộp lại hồ sơ visa ngay hay không? Lý do mình bị rớt visa là gì? Tuy nhiên cũng đừng nên quá lo lắng, nếu biết cải thiện lại hồ sơ thì cơ hội du học Canada của bạn vẫn còn.

làm gì khi rớt visa canada

Vậy phải làm gì khi bị trượt visa du học Canada? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

1. Dễ hay khó trong việc xin visa du học Canada?

Nếu năm trong tay một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì chắc chắn bạn đã có 90% khả năng đậu visa, 10% còn lại tùy thuộc vào sự may mắn của bạn. Việc bị trượt visa là điêu không ai mong muốn, vì chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ nếu đã trượt một lần thì tỉ lệ xin visa vào lần sau sẽ giảm vì Lãnh Sự Quán sẽ xem xét kĩ và gắt gao hơn bộ hồ sơ này.

Nên lưu ý răng mọi thông tin và giấy tờ cung cấp cho LSQ là thật, mọi sự bất hợp lí và không rõ ràng sẽ bị phát hiện bởi LSQ khi xét hồ sơ. Vì thế tuyệt đối không được cung cấp thông tin cũng như giấy tờ giả khi xin visa du học.

Cái khó trong việc xin visa ở Việt Nam là vì Việt Nam là một trong những nước có độ rủi ro về visa mặc dù hiện nay LSQ cũng có những ưu đãi hồ trợ cho các bạn du học sinh như chương trình visa không chứng minh tài chính CES và SDS. Nhưng nếu bạn không chứng minh được mong muốn học tập thực sự, khả năng ngôn ngữ đạt tiêu chuẩn thì LSQ sẽ vẫn có quyền đánh rớt visa của bạn.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật lỹ lưỡng cho bộ hồ sơ của mình nhé!

2. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị rớt visa du học?

- Về tài chính: Mặc dù hiện nay có chương trình SDS và CES không cần chứng minh tài chính nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải cung cấp thông tin tài chính của mình. Bạn vẫn cần đưa ra những giấy tờ cần thiết cho LSQ để chứng minh khả năng tài chính của gia đình có đảm bảo được cuộc sống của bạn khi du học tại Canada không?

- Thông tin cá nhân không rõ ràng: khi khai các thông tin để xin hồ sơ visa thì lời khuyên dành cho các bạn là đừng bao giờ giả mạo thông tin vì không khó để LSQ phát hiện ra những thông tin giả, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn, bạn có thể bị cấm nhập cảnh trong một thời gian dành. Ngoài ra LSQ cũng quan tâm về lịch sử xuất ngoại cũng như thông tin về người thân của bạn tại Canada vì vậy hãy cung cấp thật đầy đủ thông tin nhé! Về thời gian dự kiến học tập tại Canada cũng rất quan trọng, nên xác định rõ tránh việc LSQ nghi ngờ về thời gian học tập của bạn.

- Trình độ học vấn và khả năng tiếng Anh chưa đạt: như các bạn đều biết cả chương trình SDS và CES đều có một mức tiêu chuẩn cho khả năng tiếng Anh, và các bạn bắt buộc phải đạt đủ số điểm đó mới được xét visa. Vì thế nếu đang có dự định du học Canada thì ngay từ bây giờ các bạn nên bổ trợ và đi học tiếng Anh ngay nhé!

- Một số vấn đề khác: như việc bạn không rõ ràng trong việc xác đích mục đich học tập của mình, có ý định ở lại trái phép, lý do sức khỏe, giấy tờ không được chứng thực, bị nhẫm lẫn một vài chỗ, những lỗi này cũng rất ít gặp phải tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý để tránh vì những lỗi nhỏ đáng tiếc mà rớt visa.

3. Vậy cần làm gì khi bị trượt visa?

- Lời khuyên là bạn hãy cứ tự tin nộp lại hồ sơ xin visa, lưu ý lần này hồ sơ phải chuẩn bị thật đầy đủ, cần thận, cung cấp chính xác thông tin và rõ ràng trong giấy tờ. Nên đọc kĩ lại lý do vì sao bạn bị đánh trượt để dựa vào đó cải thiện và tránh lặp lại những lỗi đã mắc. Khi nộp thêm giấy tờ nên giải thích vì sao không nộp trong hồ sơ đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi kinh nghiệm từ những anh chị từng đi du học để họ có thể chia sẻ thêm kiến thức cho bạn.

- Nên chọn cho minh một chương trình học phù hợp, đây cũng là một câu hỏi hay được hỏi trong vòng phỏng vấn xin visa, vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ về khóa học hay chương trình học mình đăng kí.

- Chứng minh tài chính rõ ràng, bạn và gia đình nên đọc kĩ điều kiện chứng minh tài chính để có thể chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, tránh trường hợp bị thiết sót.

- Về vấn đề phỏng vấn, nên ăn mặc lịch sự, chỉnh chu, tư tin, có thái độ tốt và cần mang theo các giấy tờ chính cũng như các giấy tờ bổ sung. Trả lời mạch lạc, rõ ràng, tránh thành kể lan man sang những chuyện khác.

>> Cách để có thể nhận được visa Canada dễ dàng

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada ( https://ige-edu.vn/ho-so-visa-canada )

Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về visa du học Canada và cách để tránh bị đánh rớt hồ sơ visa du học!

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: