Nguyên nhân visa Canada bị đánh trượt

Với những chính sách nhập cư và yêu cầu nhân lực cao đầy hứa hẹn, Canada trở thành miền đất hứa của nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc ở một đất nước đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, cánh cổng visa là một thách thức lớn và hàng năm, có rất nhiều thị thực bị từ chối trước ngưỡng cửa bước sang quốc gia đầy tiềm năng này. Trong bài viết dưới đây, IGE sẽ chia sẻ cho bạn 5 lý do thường gặp khiến cho một visa xin sang Canada bị từ chối.

1.Kế hoạch học tập mơ hồ

Một trong những mục tiêu trọng điểm của công cuộc kiểm tra visa du học Canada là xác nhận xem người xin có thực sự muốn học tập ở nước này hay không, và kế hoạch học tập được sinh ra để chứng minh được điều đó. Một kế hoạch học tập không rõ ràng sẽ gây một sự nghi ngờ lớn cho lãnh sự quán, bởi họ sẽ nghĩ bạn sang Canada với một mục đích khác nếu như kế hoạch học tập của bạn không chi tiết. Một kế hoạch học tập thuyết phục cần phải có đầy đủ thông tin về chương trình học, ngành học và khóa học mà bạn sẽ theo khi sang Canada để lấy được sự tin tưởng từ lãnh sự quán. Điều quan trọng nhất là các thông tin này cần phải rõ ràng, xác thực.

Kế hoạch học tập xin visa

Để có được visa Canada tìm hiểu tại đây: https://ige-edu.vn/visa-du-hoc-canada-2018

2.Không chứng minh được tài chính

Nhiều người thường nhầm lẫn chứng minh tài chính đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chứng minh được số tiền bạn đang có là đầy đủ cho việc học khi sang Canada. Tuy nhiên, điều lãnh sự quán cần hơn lại là chứng minh rằng nguồn thu nhập của bạn thực sự ổn định, và điều này khiến cho rất nhiều hồ sơ xin thị thực Canada bị từ chối. Đối với những gia đình kinh doanh, hồ sơ còn phải đưa vào những biên lai đóng thuế, hóa đơn mua bán hoặc những bản ghi chép lại về thu nhập thực tế. Mỗi tài sản được đứng tên cũng cần phải có đầy đủ các giấy tờ để chứng minh sự sở hữu ấy. Việc chứng minh tài chính là một bước hết sức quan trọng và không thể xem nhẹ khi xin visa Canada.

Tài chính xin visa canada

3.Không chứng minh được ý định trở về sau khóa học

Một điều quan trọng nữa lãnh sự quán cần phải biết để tin tưởng trao cho bạn tấm vé sang Canada là viêc bạn chứng minh được ý định trở về nước sau khi học xong, bởi visa được cung cấp cho bạn với tư cách là một du học sinh và mọi việc khác bạn làm ở Canada nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Người xin visa thường mắc phải lỗi này khi chọn một ngành học không liên quan đến ngành mà họ đã chọn ở Việt Nam, hoặc không chứng minh được sự liên quan mật thiết đến nơi mà họ đang sinh sống, khiến cho lãnh sự quán tin rằng bạn không có lý do gì để quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học ở Canada.

>> Phải làm gì khi bị rớt visa Canada

4.Khai thiếu về người thân tại Canada

Nhiều người tin rằng nếu không khai về người thân tại Canada sẽ khiến cho lãnh sự quán tin tưởng mình hơn. Tuy nhiên, điều này lại thường là lý do để đánh trượt visa với lý do không trung thực qua quá trình kiểm tra. Ngay cả khi họ không giám hộ hoặc hỗ trợ tài chính cho bạn, việc khai về người thân ở Canada là cần thiết và đảm bảo sẽ không khiến cho khả năng visa được chấp nhận trở nên thấp hơn. Một điều nữa cần chú ý là không khai sót tên người thân do lâu không liên lạc hoặc quên vì một lý do khác, bởi điều này cũng tương đương với việc không trung thực trong hồ sơ visa.

Phỏng vấn visa canada

5.Giấu việc người nhà bị từ chối visa

Không chỉ người trong gia đình mà giấu về việc bị từ chối visa của chính bản thân mình cũng là một lý do phổ biến khiến cho visa sang Canada bị đánh trượt. Nhìn chung, lỗi không trung thực là một lỗi thuộc hàng cấm kị đối với một lãnh sự quán khi xét duyệt visa.

Do quá trình xin visa khá phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như hiểu biết, để không mắc phải những lỗi sai đáng tiếc, hãy tìm đến một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy. Chúng tôi - IGE - với kinh nghiệm làm việc với nhiều loại hồ sơ có thể giúp đỡ bạn xây dựng nên một bộ hồ sơ xin visa Canada với khả năng thành công cao nhất.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: