Top 5 những trường đại học hàng đầu tại Úc

Bạn chọn đi du học Úc, nhưng lại có ít thông tin về lựa chọn các trường đại học Úc?
Trong danh sách 35 trường đại học hàng đầu tại Úc, theo bảng xếp hạng của Time Higher Education’s World University Ranking 2018, có 6 trường nằm trong top 100 đại học tốt nhất thế giới,  vì vậy bạn sẽ không phải lo vì luôn luôn có rất nhiều sự lựa chọn về trường tại Úc.

Tại Úc các trường đại học chất lượng có ở mọi tỉnh bang của đất nước, từ Perth ở phía Tây đến Brisbane ở phía Đông, Darwin ở phía bắc đến Horbart ở phía Nam.

Cùng  tìm hiểu trước top 5 đại học bậc nhất tại xứ sở chuột túi nhé!

1.University of Melbourne

University of Melbourne được thành lập vào năm 1953, là đại học lâu đời thứ hai ở Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. 
Trường là ngôi nhà của 42,000 sinh viên và 6,500 cán bộ cũng như giảng viên trong trường. Trường có hơn 12,000 sinh viên quốc tế đến theo học, và nếu bạn là một trong số những học viên của trường thì bạn đang được học tập trong môi trường đa văn hóa với hơn 130 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường đào tạo các ngành như: kiến trúc và quy hoạch, ngữ văn, luật, công nghệ, y khoa, thú y và nông nghiệp, nhạc viên Melbourne, cao đẳng Nghệ thuật Victoria,…

Điều kiện đầu vào của trường: học lực trung bình 8.5 trở lên, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0).

2.Australian National University

Australian National University được thành lập vào năm 1946 và là đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chương trình sau đại học tại Úc. Khuôn viên chính của trường nằm tại thủ đô Canberra.

Trường đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng như: kinh doanh, kinh tế, luật, công nghệ thông tin, khoa học máy tính và cơ khí, nghệ thuật và khóa học xã hội,…

Điều kiện đầu vào của trường: học lực giỏi trở lên, IETLS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0).

Du học Úc nên chọn trường dựa theo những tiêu chí nào?

3.University of Sydney

Thành lập năm 1852, Univrsity of Sydney là đại học lâu đời nhất ở Úc. Hiện nay trường có 42,000 sinh viên theo học và đến từ 130 quốc gia khác nhau. Trường có khoảng 280 chương trình trao đổi nước ngoài liên kết với hơn 30 quốc gia.

Sydney còn được biết là một trong những thành phố đáng giá nhất dành cho sinh viên.
Một số chuyên ngành đào tạo của trường và bạn có thể chọn học 1-2 chương trình trong các khoa này: kiến trúc, nông nghiệp và môi trường, thiết kế và quy hoạch, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh, nha khoa, nghệ thuật,…

Điều kiện đầu vào của trường: điểm trung bình 6.5 trở lên, IETLS 5.0 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương học tại Úc.

4.University of Queensland

Là đại học công lập được thành lập vào năm 1906. Trường có 38,000 sinh viên theo học trong đó có khoảng 12,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 141 quốc gia. Trường cũng là một trong những đại học có số lượng chương trình PhD lớn nhất Australia với hơn 13,800 sinh viên theo học sau đại học.

Khuôn viên chính của trường nằm trong ngợp sắc xanh và cây cối tại vùng ngoại ô Brisbane của St Lucia – một trong những vùng ảnh hưởng nhất của thành phố.
Trường đào tạo các ngành như: kinh doanh, sáng tạo – thiết kế và biểu diễn, giáo dục, kĩ thuật, sức khỏe cộng đồng, công nghệ thông tin,…

Điều kiện đàu vào của trường: IETLS 6.0 trở lên, TOEFLT iTB 9.0 trở lên.

5.Monash University

Monash University nằm tại Melbourne, Victoria. Trường được đặt theo tên của nhà lãnh đạo quân đội và kỹ sư John Monash, đây là trường đại học đầu tiên tại Úc không lấy tên trường theo thành phố .

Trường có 44,000 sinh viên theo học chương trình đại học và 20,000 sinh viên học sau đại học, trường có 5 khú học xá đặt tại Victoria và 1 đặt tại Malaysia. Monash còn có trung tâm nghiên cứu nằm ở Ý, một trường nghiên cứu ở Mumbai, Ấn Độ.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường: công nghệ thông tin, nghệ thuật và thiết kế, luật, kinh tế và quản trị kinh doanh, y học, ký sư, giáo dục, dược,…

Điều kiện đầu vào của trường: điểm trung bình THPT 8.0, IETLS 6.5 trở lên.

     

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các trường, xem xếp hạng đánh giá thì bạn nên tham khảo tại đây https://www.australianuniversities.com.au/rankings , sẽ có đầy đủ tất cả các xếp hạng tại website này.

các trường top tại úc

Hy vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn trong việc tìm trường đại học ở Úc.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: