Du học Úc – nên chọn trường nào?

du học úc nên chọn trường theo tiêu chí nào

Có thể bạn sẽ không biết được có bao nhiêu sinh viên đang du học tại Úc, nhưng sự thật là tại Úc có đến 43 trường đại học được nằm trong top các trường đại học nổi tiếng trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Điều này không hề ngạc nhiên gì khi Úc sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, với cách giảng dạy hoàn toàn đặc biệt so với những quốc gia nói tiếng Anh khác, chính vì vậy xử sở chuột túi vẫn đang là một điểm du học cực hấp dẫn cho đến bây giờ.

Tuy nhiên là một du học sinh quốc tế thì việc chọn cho minh một trường đại học phù hợp tại Úc là không hề dễ dàng, đôi khi các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.Vì vậy các bạn nên bắt đầu nghiên cứu cũng như quyết định chọn trường nào khoảng 18 tháng trước khi nhập học, để có đủ thời gian chuẩn bị cho thủ tục đăng kí. Bạn mong muốn được theo học tại trường nào? Bạn tìm kiếm gì từ một trường đại học ở Úc? Trường đại học nào tại Úc có học phí phải chăng?,…Vậy thì đễ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn trường du học Úc, cùng đọc bài chia sẻ dưới đây nhé!

1.Theo học tại các trường học hàng đầu tại Úc

Đối với những bạn gia đình có điều kiện thì thường mục tiêu của bạn hay hướng đến các trường đại học danh giá với chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Hoặc bạn có thể lên xem trong bảng xếp hạng các trường đại học Úc, để thấy được sự thay đổi của từng năm https://www.australianuniversities.com.au/rankings 

du học úc nên chọn trường nào

Top 5 những trường đại học hàng đầu tại Úc

Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng các trường đại hoc xếp top trong bảng xếp hạng chưa chắc đã phải là nơi học phù hợp nhất dành cho bạn. Tất cả đại học ở Úc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và vì vậy các trường nằm đầu danh sách có thể được tập trung vào điểm mạnh hơn điểm yếu khi so sánh với các trường khác. Ngoài ra một mối quan tâm bạn nên chú ý là về học phí tại các trường này!

2.Trường đại học Úc có mức học phí phải chăng

Đây có lẽ là mối quan tâm của đa số sinh viên Việt Nam mình khi đi du học ở bất kì đâu, vấn đề về tài chính khi đi du học với các bạn rất quan trọng. Các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ về học phí của từng trường để phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình nhất nhé! 

Tổng hợp các trường đại học ở Úc có học phí thấp

3.Chọn trường dễ dàng cho việc đi lại nhất

Yếu tố này chính là địa điểm, là bang nào bạn sẽ lựa chọn để du học Úc, vì thế mà bạn cũng nên tìm trường ở trong các thành phố tại bang đó thôi. Hãy cân nhắc về bang nào bạn muốn đến học tập nhất ở Úc trong suốt thời gian đi du học, bạn sẽ thích ở một thành phố hiện đại sầm uất, hay là một nơi nào đó yên bình hơn?

4.Đại học Úc có nhiều sinh viên quốc tế theo học

Úc cũng là một quốc gia đa văn hóa với nhiều sinh viên nước ngoài từ nhiều đất nước trên thế giới đến đây theo học, vì vậy bạn sẽ không khó gì khi kết bạn được thêm nhiều bạn mới. Nếu yêu thích một môi trường học tập quốc tế, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau, ngôn ngữ, ẩm thực, phong tục tập quán,…thì các bạn nên chọn theo học các trường đại học Úc có nhiều sinh viên quốc tế nhé! 

Các trường đại học tại Úc có nhiều sinh viên quốc tế

5.Đại học ở Úc có hỗ trợ cho sinh viên không?

Câu trả lời là có, hầu hết các trường đại học tại Úc đều có các gói hỗ trợ tài chính cho du học sinh nhưng các gói hỗ trợ này đều có giới hạn. Thường thì các gói hỗ trợ tài chính dành cho chương trình sau đại học có giá trị thấp hơn so với dành cho chương trình bậc cử nhân ở Úc. Tại một số trường đại học tư thục, đôi khi cũng sẽ có những hỗ trợ trong việc giảm học phí cho sinh viên, còn tại các trường công thì luôn luôn có điều này.  Hãy chủ động liên hệ với trường để có thêm được thông tin kĩ hơn về các gói hỗ trợ nhé!

Bạn có thể tham khảo tại trang web này, tại đây có đầy đủ thông tin và web chính của từng trường đại học tại Úc, sẽ rất hữu ích trong việc tìm kiếm của các bạn:

https://www.australianuniversities.com.au/list

du hoc uc nen chon truong nao

Với những chia sẻ trên có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: du học Úc nên chọn trường nào? Hy vọng một vài thông tin trên có ích cho các bạn !

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: