Làm thế nào để có được visa du học Anh Quốc

Thứ T6,
21/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

visa du hoc anh quoc

Du học Anh cũng như du học ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, để đến học tập được tại xứ sở sương mù thì bạn cần phải có chắc trong tay một thứ - đó là visa du học. Tât cả sinh viên quốc tế trừ các sinh viên đến từ Thụy Sĩ và trong khối EU thì không cần có visa du học để học tập ở Anh, còn lại đều phải có visa du học, đặc biệt là loại visa phổ thông nhất cho du học sinh đến Anh du học bây giờ - Tier 4 (General), ngoài ra còn có 2 loại visa nữa cũng áp dụng cho du học là Tier 4 (Child) và Short-term Student Visa.

 

Vậy bạn đã biết làm thế nào để xin được visa du học Anh chưa? Tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

1.    Vậy có những loại visa du học UK nào?


Loại visa du học mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và loại hình học tập bạn muốn thực hiện. Tại Anh hiện tại có 3 loại visa du học phổ biến sau:

-    Tier 4 (General): đây là loại visa du học tiêu chuẩn dành cho sinh viên quốc tế sang Anh học tập nhưng khóa học có thời gian trên 6 tháng. Bạn cần phải đủ 16 tuổi mới xin được loại visa này và đây cũng là loại visa mà nhiều du học sinh hướng tới nhất. 

-    Tier 4 (Child): đây là visa du học dành cho học sinh từ 4-17 tuổi muốn theo học tại các trường tư thục ở Anh, và phải có bảo lãnh của bố mẹ. 

-    Short-term Student Visa: đây là loại visa du học dành cho các khóa học ngắn kéo dài 6 tháng và có thể là 11 tháng đối với các khóa tiếng Anh. Bạn phải đủ 16 tuổi trở lên thì mới xin được visa du học này.

 

 

2.    Khi nào thì nộp hồ sơ xin visa du học Anh?


Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Ngày sau bạn nộp đơn xin đăng kí học tại trường thì sau đó bạn sẽ chờ xét duyệt và nhận được thư chấp thuận nhập học từ trường (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS), và chỉ khi nhận được thư này bạn mới được quyền nộp hồ sơ để xin visa du học. Sử dụng số CAS để giúp bạn điền vào mẫu đơn đăng kí nhé!.

 

3.    Chi phí xin visa du học Anh là bao nhiêu?


-    Tier 4 (General): £348 và nếu có người đi kèm thì bạn phải đóng thêm £348/người.
-    Tier 4 (Child): £348.
-    Short-term Student Visa: £96 cho visa 6 tháng và £186 cho visa 11 tháng.

 

 

4.    Bạn được ở lại Anh trong bao lâu với từng loại visa?


-    Tier 4 (General): bạn sẽ được đến Anh trước 1 tuần nếu khóa học có thời gian 6 tháng hoặc ít hơn và 1 tháng đối với những khóa học trên 6 tháng. Thời gian bạn được ở lại Anh tùy thuộc vào khóa học bạn chọn.

 

-    Tier 4 (Child): độ tuổi và thời lượng khóa học sẽ quyết định thời gian bạn được ở Anh là bao lâu. Nếu bạn dưới 16 tuổi thì visa sẽ có hạn trên 6 năm và thêm 4 tháng sau đó, còn nếu bạn 16 hoặc 17 tuổi thì visa sẽ có hạn 3 năm và thêm 4 tháng sau đó.

 

-    Short-term Student Visa: ở Anh 6 tháng với bất kì khóa ngắn hạn nào (kể cả khóa tiếng Anh), hoặc thời gian nghiên cứu ngắn nếu bạn trên 16 tuổi. Và 11 tháng đối với các khóa tiếng Anh và trên 16 tuổi. 

 

5.    Điều kiện xin visa du học Anh


Visa du học Anh yêu cầu bạn phải cung cấp khá nhiều loại giấy tờ. Bạn cần mang theo tất cả giấy tờ bắt buộc và cả những giầy tờ bổ sung nữa ví dụ như bảng điểm hoặc giấy tờ chứng minh tài chính,…Nên kiểm tra lại trước khi nộp hồ sơ đi để tránh trường hợp thiếu 1-2 loại giấy tờ thì sẽ mất thêm thời gian đó nhé!

 

Một số giấy tờ bạn cần lưu ý:

-    Cần điền đầy đủ mẫu đơn đăng kí xin visa du học.
-    Thư chấp thuận của trường (CAS), thư này bạn sẽ được nhận sau một thời gian gửi đăng kí xin nhập học. Và bạn chắc chắn phải có thư này thì mới được xin visa du học Anh. Giấy này sẽ được tính là 30 điểm (Bạn sẽ cần đủ 40 điểm đễ xin visa du học – Tier 4). 
-    Phải chứng minh được tài chính (phần này bạn sẽ được thêm 10 điểm nữa), tài chính phải đủ cho học phí và chi phí sinh hoạt của bạn ít nhất 1 năm đầu tại Anh. £1,015/tháng cho một sinh viên và 9 tháng sẽ là £9,135, nếu có người đi kèm thì phải chứng mình thêm £680/tháng cho 1 người và 9 tháng là £6,180.

 

Ngoài ra trong hồ sơ xin visa du học Anh còn cần thêm các giấy tờ sau:

-    Hộ chiếu còn hiệu lực.
-    Ảnh màu kích thước hộ chiếu.
-    Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…) hoặc chứng chỉ tương đương.
-    Bằng cấp, học bạ.
-    Thẻ sinh trắc học (Biometric Residence Permit – BRP) từ UKVI, bạn cần thực hiện một cuộc hẹn với UKVI để quét vân tay các ngón tay và ngón cái và chụp ảnh cho bạn.
-    Bảo hiểm sức khỏe: tất cả sinh viên quốc tế đến Anh du học đều phải có bảo hiểm sức khỏe để được hưởng lợi từ National Health Service (NHS). Bảo hiểm này có giá trị £150/năm (hoặc £75 cho 6 tháng hoặc ít hơn) cho sinh viên và sẽ phải đóng khi đăng kí xin visa du học. 

 

 

6.    Mất bao lâu để xin được visa du học Anh?


Thường visa du học Anh sẽ mất khoảng 15 ngày để xét duyệt. Tuy nhiên vào những thời điểm bận của năm như tháng 11-12 hoặc tháng 6-8 thì quá trình xét duyệt này sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn vì lượng hồ sơ xin visa khá đông. 
mat bao lau de xin duoc visa anh quoc

 

7.    Xin visa du học Anh (Tier 4) có phải phỏng vấn không?


Câu trả lời là có nhé! Nếu bạn xin visa thị thực diện Tier 4, bạn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn với nhân viên của UKBA và bạn sẽ trực tiếp phỏng vấn qua video trong ngày nộp hồ sơ xin visa du học Anh. Nếu qua vòng này bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn bổ sung trực tiếp, mặt đối mặt với văn phòng visa hoặc qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Nếu bạn đạt đủ 40 điểm xin visa và qua được vòng phỏng vấn thì sẽ được cấp visa du học nhanh chóng. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đến trước buổi phỏng vấn 15 phút nếu không đến muộn thì bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn khác.

 

Một số lưu ý khi xin visa du học Anh:

-    Bạn có thể đăng kí xin visa du học tại Đại sứ quan Vương Quốc Anh tại Việt Nam hoặc nộp hồ sơ online trên trang web chính thức của Chinh phủ Anh cũng được.
-    Không nên nộp hồ sơ xin visa quá sát ngày, thường quá trình xét duyệt visa Tier 4 sẽ mất khoảng 3 tuần nên tốt nhất như đã nói ở trên, bạn nên nộp trước 3 tháng.
-    Luôn luôn phải đảm bảo đã nhận được thư chấp thuận (CAS) từ trường trước khi đăng kí xin visa du học.
-    Tuyệt đối không được làm giả giấy tờ, bạn sẽ có nguy cơ bị cấm xin visa trong tương lai.
-    Đảm bảo đầy đủ mọi loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học.
-    Với trường hợp đăng kí online, bạn phải tạo 1 tài khoản trên trang web, sau khi hoàn tất mẫu đăng kí online, bạn cần in ra và kí vào đơn. Bạn phải hẹn một cuộc hẹn với văn phòng cấp visa để đến nộp hồ sơ và thực hiện phỏng vấn.
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: