4 lộ trình để định cư Canada thành công

Kể từ khi Canada mở cửa chào đón sinh viên Việt Nam qua chương trình CES năm 2016 và cho tới hiện tại là chính sách SDS, hàng trăm bạn đã lên đường đến xứ sở lá phong để học tập với mong muốn có một tương lai vững chắc. Khi khóa học đã và đang chuẩn bị kết thúc cũng là lúc mà nhiều bạn đi tìm cho mình những hướng đi mới, trong đó có định cư. Vậy định cư tại Canasa có khó không, có những cách nào để lấy được thẻ xanh của quốc gia này? chúng tôi sẽ tiết lộ 04 lộ trình định cư Canada thành công ngay trong bài viết này.

4 lộ trình để định cư Canada thành công

I. Chương trình Federal Skilled Workers

1. Điều kiện áp dụng

 Ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

-  Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam của ứng viên phải thuộc nhóm ngành NOC 0/A/B thông qua mô tả công việc và employeer letter. Kinh nghiệm làm việc trong đó phải đảm bảo rằng:

+ cùng nhóm ngành ứng viên mong muốn làm tại Canada

+ trong vòng 10 năm trở về trước kể từ ngày nộp hồ sơ

+ có trả lương (bao gồm bảo hiểm xã hội, thuế…)

+ có ít nhất 1 năm làm việc liên tiếp (hoặc tổng cộng 1560 giờ)

- Yêu cầu tiếng Anh: phải đạt tối thiểu Ielts 7.0 cho toàn bộ các kỹ năng

- Học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên (có bằng gốc)

- Tài chính: Ứng viên cần có job offer từ Canada, hoặc chứng minh đủ tài chính cho gia đình và bản thân khi định cư  tại Canada theo yêu cầu của Chính phủ.

2. Thời gian xét duyệt: 6 tháng

Sau khi nhận được eTA, bạn có 60 ngày để nộp các giấy tờ liên quan và 6 tháng để Chính phủ Canada xét duyệt hồ sơ. IGE hỗ trợ thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhanh gọn, chính xác, hiệu quả.

II. Chương trình lao động diện tay nghề AIPP – Chương trình định cư thí điểm Atlantic

Được công bố năm 2017 bởi Chính quền liên bang và Tỉnh bang ở các cấp. Chương trình lao động diện tay nghề AIPP giới hạn trong 4 Tỉnh bang thuộc khu vực biển Atlantic. Mục tiêu của Chương trình này nhằm thu hút các nguồn nhân lực có chuyên môn cao đến khu vực Atlantic và hỗ trợ cho việc định cư. Điểm đặc biệt của chương trình nằm ở chỗ yêu cầu học vấn/ ngôn ngữ thấp, ngành nghề đa dạng, thủ tục xét duyệt nhanh chóng. Chính điều này đã khiến cho AIPP trở thành một trong những chương trình định cư phổ biến nhất hiện nay.

1. Lợi ích chương trình

- Thời gian xét duyệt nhanh chóng: Có thể nộp hồ sơ từ ngoài Canada, thời gian xét hồ sơ nhanh do Chính phủ Canada xử lý (thời hạn xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng – nhanh nhất trong các chương trình định cư).

- Yêu cầu hồ sơ đơn giản: không yêu cầu về tài sản bảo đảm, yêu cầu công việc thấp, yêu cầu trình độ ngôn ngữ thấp, yêu cầu trình độ học vấn thấp.

- Không biến động nhiều: chính sách không thay đổi, không rủi ro, tỉ lệ thành công 100%.

- Định cư nhanh chóng: không cần nhập cảnh và đi làm trước khi được cấp tình trạng Thường trú nhân.

- Thích hợp cho gia đình: chỉ cần một người trong gia đình nộp, gói định cư sẽ bao gồm cả gia đình.

- An sinh xã hội: Ứng viên được nhập học và các trường Tiểu học, Trung học, và Trung học phổ thông miễn phí. Tiền học khi nhập học các trường Cao đẳng – đại học được tính bằng với người bản xứ. Gia đình được hưởng các lợi ích như bất kỳ người dân Canada nào, bao gồm bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm sức khỏe miễn phí ,…

2. Yêu cầu ứng viên

- Độ tuổi: trung niên, không yêu cầu có kinh nghiệm làm việc lâu năm, chỉ cần kinh nghiệm làm việc cơ bản, công việc trong nhóm ngành NOC 0/A/B/C

- Bằng cấp: bằng THPT trở lên (có chứng nhận)

- Kinh nghiệm làm việc: 1 năm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực liên quan trong vòng 3 năm gần nhất

- Trình độ tiếng Anh: Ielts 4.0 ( kỹ năng nói, viết: 4.0 – nghe: 4.5 – đọc: 3.5)

- Yêu cầu khác: Kế hoạch định cư cụ thể cần phải được cung cấp khi nộp hồ sơ. Ứng viên cần có thư xác nhận của Chính phủ

III. Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP)

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario là một dự án cho Chính quyền bang Ontario tổ chức nhằm thu hút nhân lực. So với các tỉnh bang khác, Ontario tập trung đến 40% dân số toàn Canada. Với số lượng dân số đông và đa dạng, Chính quyền bang Ontario mong muốn thu hút những người có kinh nghiệm hoặc dân nhập cư mới tại Canada thông qua chương trình OINP. Với chứng chỉ đề cử từ tỉnh bảng, lộ trình định cư sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và dẫn đến tấm thẻ thường trú nhân (PR).

1. Lợi ích chương trình

- Nhanh chóng: chỉ mất 2-3 tháng để được tỉnh bang Ontario chấp nhận, và 12 tháng để được cấp tình trạng Thường trú nhân (PR)

- Không cần chứng chỉ ngôn ngữ (Ielts)

- Không bị giới hạn đến các tỉnh bang khác sau khi đã có Đề cử tỉnh bang Ontario

- Không cần đặt cọc

- Sau khi nộp hồ sơ xin OINP, khách hàng và vợ/ chồng có thể xin giấy phép lao động (Work Permit) và con cái có thể nhập học tiểu học và trung học công lập miễn phí; nhập học một số trường cao đẳng và đại học với mức học phí như sinh viên bản xứ; hoặc được miễn giảm 15% thuế khi mua bất động sản tại Canada.

2. Yêu cầu ứng viên

- Trình độ học vấn: Bằng cao đẳng trở lên

- Kinh nghiệm làm việc: Có từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc (ưu tiên bậc chuyên viên cấp cao) trong vòng 5 năm trở về trước kể từ ngày nộp đơn

- Trình độ tiếng Anh: không bắt buộc

- Các yêu cầu khác: mức lương của công việc phải tương ứng mức lương cở bản của tỉnh bang đó cho các công việc tương đương; yêu cầu 2 năm làm việc có trả lương trong cùng nhóm ngành NOC

IV. Chuyển đổi visa du lịch sang du học và định cư

1. Lợi ích chương trình

- Không giới hạn độ tuổi

- Không yêu cầu tài sản

- Không yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ Ielts

- Chi phí thấp và hiệu quả cao

- Chính sách ổn định, 100% định cư thành công

- Có cơ hội rèn luyện ngôn ngữ, đạt trình độ học vấn cao

2. Lộ trình chuyển đổi (3-4 năm)

Bước 1: Chuyển đổi visa du lịch à Trạng thái Du học (3-5 tháng)

Bước 2: Chuyển đổi từ Study Permit à Work Permit (18 tháng)

Bước 3: Định cư từ Work Permit (18 tháng)

Trong 04 lộ trình trên, tùy từng điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 lộ trình phù hợp. Tuy nhiên, để định cư thành công, các bạn cần có sự chuẩn bị từ sớm từ việc tìm hiểu thông tin đến xây dựng hồ sơ, tiến thành thủ tục.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: