Chứng minh tài chính du học Úc |DU HỌC IGE

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

24/08/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Cũng như các quốc gia khác, để đi du học Úc bạn cũng cần chứng minh tài chính, đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn xin được visa du học. Tuy nhiên sau khi có chương trình xét visa SSVF thì bên cạnh việc không cần chứng minh tài chính nếu theo học các trường Level 1, thì bạn vẫn cần chứng minh tài chính theo diện các trường Level 2 hay Level 3, qua đó đặt ra quy định xét chứng minh tài chính mới.


Vậy chứng minh tài chính du Úc hiện nay đã có gì thay đổi? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


1.    Chứng minh tài chính theo khung đánh giá rủi ro mới


Chương trình xét visa mới SSVF đặt ra mô hình đánh giá rủi ro với 2 yếu tố và quốc tịch và tổ chức giáo dục, 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) và Regular (R). Trong đó mức độ S sẽ được miễn chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh khi xin visa du học úc, mức độ R yêu cầu chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh như bình thường. 


Khung xét duyệt cấp độ rủi ro

chung minh tai chinh du hoc uc
 
 

 

2.    Du học Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?


Số tiền trong tài khoản phải đủ để chi trả cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại Úc bao gồm tương đương học phí, phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn chưa 18 tuổi và đi diện bố mẹ bảo lãnh thì cũng cần chứng minh tài chính đủ như yêu cầu trên.


Nếu bạn đã lập gia đình và có vợ/chồng bảo lãnh thì cần chứng minh hai người đã có mỗi quan hệ được pháp luật công nhận, chứng minh tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi, chi phí sinh hoạt và có thể tự đóng được học phí.


Với chứng minh tài chính theo thu nhập trung bình năm thì sẽ được tính như sau:

-    60,000AUD dành cho du học sinh.
-    70,000AUD dành cho người phụ thuộc đi kèm.

 

>> Chi phí học tập tại Úc

 

3.   Chứng minh tài chính cần những gì?


Bạn cần chuẩn bị những giầy tờ sau khi chứng minh tài chính du học Úc:
-    Giấy khai sinh.
-    Giấy đăng kí kết hôn (nếu đã có gia đình).
-    Thư cam kết bảo lãnh tài chính.
-    Sổ tiết kiệm.
-    Số dư tiền gửi ngân hàng.
-    Sổ đỏ.
-    Đăng kí ô tô (nếu có).


Nếu bố mẹ bạn làm cho một cơ quan nhà nước:
-    Xác nhận công việc của bố mẹ.
-    Xác nhận tiền lương của bố mẹ.
-    Bảng lương/sao kê tài khoản lương.
-    Hợp đồng lao động.


Nếu bố mẹ bạn kinh doanh hay sở hữu công ty riêng:
-    Giấy phép đăng kí kinh doanh.
-    Giấy tờ nộp thuế.
-    Hợp đồng kinh tế,..


Nếu bố mẹ bạn sở hữu nhà riêng cho thuê thì phải có hợp đồng cho thuê nhà và giấy biên nhận tiền thuê nhà.

 

>> Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Úc đầy đủ nhất

 


Một vài lưu ý khi chứng minh tài chính du học Úc:

 

-    Mặc dù việc chứng minh tài chình yêu cầu bạn phải có đủ số tiền để chi trả cho chi phí tỏng năm đầu tiên tại Úc nhưng nếu bạn cung cấp được bằng chứng sở hữu mức tài chính nhiều hơn thì càng đảm bảo cho cơ hội nhận visa du học Úc cao hơn.


-    Khi chứng minh tài chính, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, tuyệt đối không được làm giả giấy tờ và phải trung thực.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: