DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Thứ Sáu,
24/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

du học úc không cần chứng minh tài chính

Dù bạn quyết định đi du học tại bất kì quốc gia nào đi chăng nữa, thì việc chứng minh tài chính luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều kiện bắt buộc để xin visa du học, và du học Úc cũng vậy. Tuy nhiên, giờ đây du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Úc ban hành chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính - SSVF. Đừng để CHI PHÍ du học cản trở giấc mơ của bạn!

1. Du học Úc SSVF có thật sự miễn hay không cần chứng minh tài chính?

*SSVF - Simplified Student Visa Framework là chính sách xét duyệt visa mới, có lợi cho học sinh - sinh viên hơn với việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh muốn nhập học thực sự.

Bản chất của Visa du học giản lược SSVF - Úc:

  • Du học sinh cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường bên Úc. Sau khi trường thông qua, các em sẽ nhận được giấy đảm bảo - Confirmation of Enrolment (CoE) từ trường.
  • Khi nộp hồ sơ xin Visa du học tại Lãnh sự quán các em chỉ cần nôp kèm CoE chứ không cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng anh nữa nhưng tỷ lệ đỗ Visa cao hơn so với hồ sơ thông thường.

2. Điều kiện đăng kí chương trình SSVF

  • Bạn phải có học lực khá trở lên và nhận được giấy chấp thuận từ những trường có trong danh sách chương trình SSVF.
  • Gia đình phải có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí trong thời gian đi du học.
  • Có chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 4.5 cho yêu cầu đầu vào, và bạn sẽ phải học thêm khoảng 20 tuần học tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.
  • Cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ xin visa và nôp đủ phí xin visa du học.
  • Cần bổ sung thêm một vài giấy tờ khác, các giấy tờ này phụ thuộc vào cấp độ đánh giá rủi ro thì phía các bộ phận xét duyệt. Nếu ở trong cấp độ rủi ro cao thì bạn phải bổ sung thêm một vài giấy tờ để phục vụ cho quá trình xin visa.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc bao gồm giấy tờ gì

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất
  • Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động + Bảng lương
  • Hợp đồng cho thuê nhà / đất
  • Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính)

4. Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Úc

  • Nếu học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12, tiếp tục chuyển lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học cao đẳng, đại học thì có thể hoàn toàn có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính, đồng thời hưởng chính sách xét visa ưu tiên.
  • Những học sinh được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là học bổng hỗ trợ chi phí học tập ở các trường đại học Úc thì cũng được xét trong trường hợp này.
  • Tham gia chương trình học chuyển tiếp với các trường đại học chi nhánh
  • Chọn học tại những trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách được ưu tiên khong can phai chung minh tai chinh.

5. Những ưu điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính

Với chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính, bạn có thể sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí phải chuẩn bị hồ sơ
  • Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa.
  • Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.
  • Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông…
  • Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng.
  • Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.
  • Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

Một lưu ý cho các bạn:

Với chương trình xét visa SSVF, chỉ với những trường thuộc Level 1 thì mới không cần chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh, còn với cái trường Level 2 thì vẫn cần chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh (IETLS 4.5-5.0). Vì vậy việc chọn trường sẽ quyết định bạn thuộc diện xét visa nào.

Các trường Level 1 tuy không cần chứng minh tài chính nhưng các trường này lại yêu cầu đầu vào cao (GDA > 7.0) và tiếng Anh phải tương đương 5.0. Bên cạnh đó đây là các trường đứng top 20 của Úc nên học phí theo đó cũng khá đắt đỏ.

Danh sách trường không cần chứng minh tài chính

  1. Academies Australasia Institute Pty Ltd
  2. Aspire Institute
  3. Australian College of Applied Psychology
  4. Bond University
  5. Charles Darwin University - CDU
  6. Charles Sturt University - CSU
  7. Curtin College
  8. Edith Cowan University - ECU
  9. Eynesbury College
  10. Eynesbury Institute of Business and Technology
  11. Federation University
  12. Flinders University - English Programs/Diploma/Foudation
  13. Griffith University
  14. International College of Management Sydney
  15. James Cook University - Brisbane Campus
  16. La Trobe 
  17. Macleay College
  18. Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)
  19. Perth College of Business and Technology - PCBT
  20. Perth Institute of Business and Technology PIBT
  21. Raffles College of Design and Commerce
  22. SAE Institute Pty Ltd
  23. Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd
  24. South Australian Institute of Business and Technology SAIBT
  25. Southern Cross University 
  26. Swinburne University
  27. Sydney Institute of Business and Technology SIBT
  28. TAFE QLD 
  29. University of Adelaide
  30. University of Southern Queensland
  31. University of Tasmania 
  32. University of the Sunshin
  33. tralia
  34. UTS Insearch
  35. Western Sydney University- WSU
  36. Torrens University 
  37. Blue Mountains Internatio
  38. e Coast
  39. University of Western Ausnal Hotel Management School 

.....và còn thêm một số trường khác nữa, sẽ được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông tin chính thức.

Với những thay đổi tích cực trong chính sách năm 2019 đi du học Úc không cần chứng minh tài chính sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đạt được ước mơ sang Úc học tập trong những ngôi trường danh tiếng. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với một số trường học mà chúng tôi cung cấp trên. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi đi du học để có thể lựa chọn được trường học phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: