Những con đường định cư Canada lý tưởng

Được đánh giá là nơi đáng sống nhất trên thế giới, một quốc gia an toàn, thịnh vượng, phát triển bền vững, với hệ thống giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí thấp và đặc biệt là cơ hội định cư rất cao đã khiến cho Canada trở thành một điểm đến hấp dẫn với mọi người.

Canada vừa lọt vào top 2 quốc gia tốt nhất thế giới và đồng hạng về số người nhập cư trên toàn cầu ( theo U.S. News and World Report 2018 ). Không chỉ được đánh giá cao trên các phương diện kinh tế, sự bình đẳng về thu nhập và thị trường lao động, “ xứ sở lá phong “ còn được biết đến với các chính sách hỗ trợ người nhập cư hòa nhập vào cuộc sống bản địa, ví dụ như chương trình đào tạo ngôn ngữ.

Xét về phương diện giáo dục, Canada đứng ở vị trí đầu tiên. Giáo dục tiểu học, trung học ở Canada được miễn phí, và là chương trình học bắt buộc. Liên bang cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ điều chỉnh linh hoạt cơ cấu của hệ thống giáo dục để phù hợp nhất với cư dân địa phương.

Không những vậy, những chính sách và chương trình nhập cư của Canada luôn thân thiện và rộng tay chào đón những người từu khắp nơi trên thế giới. Mặc dù quan điểm phản đối nhập cư đang ngày càng phổ biến ở nhiểu nước khác, phần lớn người dân Canada vẫn có quan điểm tích cực và ủng hộ việc nhập cư. Những ưu điểm này cho thấy được Canada là một quốc gia đầy hứa hẹn cho những người có ý định định cư lâu dài ở nước ngoài. Nếu đang bạn đang quan tâm định cư Canada, quý vị có thể tham khảo các chương trình sau:

Những cách định cư Canada hợp pháp và đảm bảo

1. Định cư Canada diện du học

Canada được biết đến trên thế giới bởi sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng toàn cầu. Là cái nôi của hầu hết các trường đai học danh tiếng, nơi mà  sinh viên có thể được tiếp nhận chất lượng giáo dục bậc nhất, hàng loạt các chương trình giảng dạy học thuật cũng như các khóa học hướng nghiệp. Với môi trường học tập lý tưởng, an toàn, yên bình thì không khó gì nhận thấy hằng năm Canada lại thu hút hàng nghìn du học sinh đến theo học và có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy mà hiện nay, để hỗ trợ cũng như khuyến khích các bạn sinh viên thì chinh phủ Canada mở ra chương trình định cư cho diện du học, gọi chung là “Immigration rules for international student” để giúp các bạn có thể nhận được đơn xác nhận thường trú nhân (Permanent Residents). Sinh viên quốc tế cũng được chính phủ coi trọng vì được coi như một nguồn lao động tiềm năng cho nền kinh tế Canada.

Định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực học tập, ngoại ngữ và tài chính để phù hợp với các chương trình đào tạo của hệ thống giáo dục Canada. Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép lao động để ở lại Canada làm việc trong thời gian 3 năm. Sau đó, chỉ cần có đủ ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề tại Canada, bạn đã có thể nộp đơn cư trú nhân để lấy thẻ xanh. Hiện nay, có 7 tỉnh đang tạo điều kiện cho du học sinh đinh cư sau khi tốt nghiệp gồm: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

2. Định cư Canada diện tay nghề skilled worker

Với việc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, Canada mở ra rất nhiều cơ hội định cư dành cho các lao động có tay nghề trên tất cả các tỉnh bang. Với số lượng các ngành nghề đang rất cần lao động trẻ ở Canada như kỹ sư, công nhân xây dựng, công nghệ thông tin, y tế,…Bên cạnh đó chính phủ cũng có phân chia thứ hạng cho mỗi ngành nghề dựa trên hệ thống NOC (National Occupational Classification) với cái trình độ (0, A, B, C,….) để đánh giá định cư qua chương trình FSW (Federal Skilled Worker) thông qua Express Entry và chinh sách định cư của mỗi tỉnh bang (PNPs).

Đinh cư Canada diện tay nghề skilled worker

Skilled worker là một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút người lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tìm được công việc toàn thời gian tại Canada
  • Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận
  • Đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống cho số người trong gia đình

3. Định cư Canada diện kinh doanh/đầu tư

Hiện nay có rất nhiều chương trình định cư diện doanh nhân tại Canada nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài vào Canada. Hầu hết các chương trình định cư diện đầu tư/kinh doanh đều cấp thường trú nhân cho các ứng viên, cũng như gia đình của họ. Các ứng viên cần chứng minh mình sẽ đầu tư một khoản tiền vào quốc gia và cần đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chương trình. Visa doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng trong việc tạo thêm việc làm ở Canada thông qua việc đầu tư và đông thời cũng để hỗ trợ cung cấp cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Canada.

Định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nhân có ý định chuyển đến sinh sống lâu dài tại Canada. Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là đương đơn cần chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá tối thiểu 1.000.000 CAD cũng như khối tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.000 trở lên để đảm bảo cuộc sống tại đất nước này.

4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Cam kết tài chính: Người thân của bạn tại Canada phải chứng minh được thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân
  • Số thu nhập của gia đình bạn phải đảm bảo được tất cả các thành viên sinh sống liên tục tại Canada trong ít nhất 3 năm tới
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm hoặc cho đến khi trẻ đủ 25 tuổi

Định cư Canada đang là lựa chọn phổ biến nhất đối với cư dân thế giới. Trong đó, đi du học Canada được xem là lộ trình triển vọng và lý tưởng nhất cho những bạn trẻ. Chưa kể, Việt Nam và một số nước Châu Á, HSSV còn được tham gia các chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: