Du học và định cư Canada có dễ không?

Được xếp hạng top trong danh sách những nước đáng sống nhất trên thế giới, với nền giáo dục chất lượng, được công nhận trên toàn cầu, kinh tế phát triển, chế độ phúc lợi tốt, chính trị ôn hòa,…Canada đang trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều người đến đây du học, làm việc hay định cư.

du học định cư canada dễ hay khó

Tuy nhiên tất cả chúng ta trước khi quyết định một điều gì đó sẽ luôn có những câu hỏi. Có nên du học/định cư ở Canada không? Du học Canada có khó không? Định cư Canada dễ hay khó?,…Vậy để trả lời cho những thắc mắc đó thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi nhé!

1.    Để trả lời cho câu hỏi du học Canada có khó không?

Du học Canada không khó nếu xin được visa thành công: đây cũng được coi là bước đầu quan trọng nhất để quyết định xem bạn có cầm được tấm vé du học Canada trên tay hay không. Vì vậy để tiết kiệm được thời gian thì các bạn nên có những tìm hiểu cũng như chuẩn bị trước, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ visa cẩn thận, tỉ mỉ, và trung thực. Hiện nay với sự hỗ trợ của 2 chương trình SDS và CES không cần chứng minh tài chính thì cơ hội đi du học Canada dành cho các bạn dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

>> Làm thế nào để có đc visa du học Canada

Du học Canada sẽ dễ hơn khi bạn có đủ về mặt tài chính: vấn đề tài chính luôn đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn đi du học, nếu bạn chứng minh được mình đủ tài chính để chi trả cho học phí cũng như phí sinh hoạt trong thời gian học tập Canada thì bạn thực sự không nên lo lắng làm gì. Ngoài ra chính phủ Canada cũng hỗ trợ cho du học sinh được phép vừa học vừa làm để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Đáp ứng được yêu cầu của mỗi cấp học: sẽ có nhiều chương trình học khác nhau cho bạn khi lựa chọn khi du học Canada, từ giáo dục trung học cho đến các cấp cao đẳng, đại học. Và mỗi cấp học này sẽ đều có nhưng yêu cầu riêng về trình độ học vấn cũng như khả năng ngôn ngữ, vì vậy bạn nên tìm hiểu và học tập chăm chỉ để đáp ứng được các yêu cầu đó, để giúp cho việc du học được thuận lợi hơn. Ví dụ với điều kiện ở bậc cao đẳng, đại học, bạn phải đạt trình độ học vấn là tốt nghiệp trung học phổ thông, có thể học xong năm 1,2 ở các trường cao đẳng, đại tại Việt Nam, IELTS tối thiểu là 5.5 - 6.0.

2.    Về định cư Canada có dễ không?

Hiện nay Canada đang phải ”bơi” trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động và dân số ngày càng già đi khiến cho nguồn nhân lực để phát triển kinh tế bị khan hiếm. Vì vậy chính phủ cũng như từng tỉnh bang ở Canada đang mở rộng cũng như thực hiện nhiều chính sách định cư mới nhằm tạo điều kiện và thu hút du học sinh ở lại định cư và làm việc tại đây.

-    Ngoài chương trình định cư diện du học chủ yếu nhắm đến đối tượng là các sinh viên quốc tế thì mọi người cũng có thể lựa chọn cho mình các chương trình định cư phù hợp: định cư theo diện tay nghề, diện đầu tư/kinh doanh, diện đoàn tụ gia đình. Bên cạnh đó tại mỗi tỉnh bang cũng có các chính sách định cư riêng, vậy nên con đường định cư Canada dành cho mọi người không phải quá khó.

>> Cơ hội định cư Canada

-    Nên lựa chọn ngành học để dễ xin định cư: hiện tại một số ngành đang rất cần nguồn nhân lực ở Canada là kỹ sư, công nghệ thông tin, y tá/điều dưỡng viên, mỏ địa chất, kế toán/tài chính, truyền thông,….

-    Chọn thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm: ví dụ như Manitoba được xem là vùng đang khuyến khích định cư nhất tại Canada cả về diện du học và diện gia đình. Ngoài ra Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên chưa có việc làm và sẽ trả lại 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba. Bên cạnh đó 2 thành phố Calgary và Alberta cũng có tỷ lệ xin việc là khá cao.

Canada là một nước có tình hình chính trị ổn định hàng đầu thế giới, kinh tế phát triển và là một nơi đáng sống. Trong tình hình hiện nay với việc chính phủ đang ngày càng đẩy mạnh các chính sách nhằm thu hút nhân lực quốc tế nhập cư dễ dàng hơn thì đây rõ ràng là một cơ hội tốt mà các bạn sinh viên nên nắm bắt nếu có mong muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: