Du học nghề Canada 2019: Điều kiện, chi phí & cơ hội định cư

Đất rộng người thưa, nhu cầu nhân lực trong nước không đủ cung ứng cho nền kinh tế khổng lồ. Theo thống kê, lao động nội địa chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu, chính vì vậy Canada phải mở cửa đón nhận lao động từ nước ngoài và 30% còn lại được xác định là từ các du học sinh quốc tế đang học tập tại đây.

Thống kê cho thấy, hầu hết sinh viên bản xứ đều chọn chương trình đại học, vì thế Canada rất cần nguồn lao động có trình độ nghề và cao đẳng cho những công việc phù hợp. Du học nghề tại Canada mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Khi đã có việc làm ổn định, nếu muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, bạn có thể đi học tiếp lên các chương trình cấp cao hơn. Thậm chí bạn có thể liên thông lên chương trình thạc sĩ nếu muốn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để làm việc. Với chương trình đào tạo hướng tới tính thực hành cao nên gần như tất cả học viên đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, đây chính là tiền đề để định cư tại Canada tốt nhất. Du học nghề Canada 2019 với nhiều ưu điểm là con đường giúp bạn đi đến thành công nhanh chóng Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành thì du học nghề Canada là lựa chọn phù hợp với bạn.

>> Điều kiện du học Canada

Lý do nên du học nghề Canada

du học nghề canada

Học phí du học nghề Canada thấp

Để phát triển công việc, học nghề theo hướng chuyên sâu rất cần thiết. Đặc biệt ở Việt Nam, khi tình trạng bằng cử nhân đang thừa thãi rất nhiều, một tấm bằng du học nghề rất có giá trị. So với học phí du học nghề tại một số quốc gia khác như Anh hay Mỹ, du học Canada giá rẻ có mức học phí hấp dẫn hơn rất nhiều. Trung bình, 1 năm học phí du học nghề sẽ giao động từ 11.000 đến 15.000 CAD/ năm. Ngoài ra du học sinh vẫn có thời gian để đi làm thêm, tăng thêm thu nhập.

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Canada trở thành khó khăn đối với không ít gia đình muốn cho con em mình đi du học. Để chứng minh tài chính cần thời gian và cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ khác nhau. Trong khi đó, du học nghề tại Canada ở rất nhiều trường không cần phải chứng minh tài chính. Nhờ vậy tỉ lệ xin thành công visa khi đi du học nghề sẽ lớn hơn so với việc bạn đi du học theo hướng nghiên cứu.

Cơ hội kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn

Thời gian học nghề thường ngắn hơn so với thời gian học đại học, chính vì vậy so với bạn bè cùng trang lứa bạn đã có lợi thế hơn về thời gian. Hơn nữa, tại Canada không hề coi trọng bằng cấp, quan trọng bạn làm gì đúng với khả năng của bạn. Khi có được bằng cấp nghề, được đào tạo bài bản tại canada bạn có thể tiến hành làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Rất nhiều công ty hay tập đoàn lớn sẵn sàng tuyển dụng những người thợ, công nhân có tay nghề, có kiến thức thực tế. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiếm được việc làm yêu thích với mức lương hấp dẫn ngay tại xứ sở lá phong.

Học liên thông

Đừng nghĩ rằng những người du học nghề sẽ chỉ dừng lại con đường học vấn sau đó. Nếu bạn muốn và điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể học liên thông cao hơn nữa để trau dồi khả năng, kiến thức chuyên môn của mình. Khi học liên thông trong thời gian làm việc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Cơ hội định cư cao

So với những du học sinh học cao đẳng, đại học tại Canada, du học sinh học nghề tại Canada có cơ hội định cư cao hơn hẳn. Khi nguồn lao động lành nghề tại Canada đang không đủ đáp ứng, chính phủ Canada luôn chào đón lao động đáp ứng yêu cầu đặc biệt trong những ngành nghề cụ thể được chính phủ Canada ưu tiên rất dễ để định cư ở lại.

Điều kiện học nghề tại Canada

điều kiện du học nghề canada

Với sinh viên quốc tế, các trường thường xét tuyển dựa trên trình độ ngoại ngữ và học lực mà không cần các điều kiện như kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…

Thường các chương trình học nghề bâc cao đẳng khai giảng vào tháng 1, 5 và 9. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Khi ứng tuyển các bạn đáp ứng 2 yêu cầu nhập học:

 • Học lực: từ 6.5 trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng ký khóa dự bị tiếng tại trường.

Chương trình du học nghề tại Canada

Cao đẳng nghề 2-3 năm

Đối tượng: Dành cho đối tượng HS/SV vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Ưu điểm của chương trình:

 • Đào tạo kiến thức thực tế và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.
 • Chương trình bao gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2-3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.

Sau đại học 1 năm

Đối tượng:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.
 • Có điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.

Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được, có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học khai giảng.
 

Ưu điểm của chương trình:

 • Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.
 • Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.
 • Có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu bạn làm việc tốt.
 • Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.

Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Học phí học nghề tại Canada

chi phí du học nghề canada

Học phí học nghề tại Canada tương đối thấp, chỉ từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD, mặc dù thời gian học ngắn nhưng sau khi kết thúc chương trình bạn vẫn được ở lại Canada làm thêm từ 1-2 năm. Như vậy so với các chương trình đại học cần ít nhất 18,000 – 35,000CAD/năm bạn đã tiết kiệm được 6.000 CAD – 20.000 CAD

Hỗ trợ của Chính phủ Canada cho du học sinh

Làm thêm

 • Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiểu khoảng 10,45 CAD/ 1h.
 • Mức lương làm thêm trong thời gian học: 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD.
 • Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ: 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

Chương trình vừa học vừa làm Co-op

 • Tăng kinh nghiệm và thu nhập, tạo tiền đề tốt để xin việc sau này.
 • Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với ngành học của sinh viên.

Cơ hội định cư sau khi du học Nghề tại Canada

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng kéo dài tối thiểu 8 tháng được phép ở lại Canada làm viêc từ 8 tháng đến 3 năm. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội được định cư theo dạng tay nghề cao theo quy định chung của Chính phủ.

Là một trong những nước có chính sách thông thoáng về nhập cư, Canada hiện mở rộng cơ hội nhập cư diện tay nghề với 45 trong tổng số 73 chương trình nhập cư toàn quốc. Với nền chính trị ổn định và chất lượng cuộc sống cao, Canada vì thế hút nhiều du học sinh quốc tế.

Những trường nghề tốt tại Canada

Humber College

du học nghề canada 2019 trường Humber College

Tọa lạc tại thành phố Toronto, Humber College được chính quyền bang Ontario công nhận là một trong 3 Học việc Kỹ thuật và học thuật cao cấp của tỉnh. Ngoài ra, trường còn nằm trong số 12 trường tiên phong tại Bắc Mỹ. Các chương trình nghề mà trường chuyên đào tạo có thể liệt kê, đó là: Nấu ăn, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Lắp đặt và Bảo dưỡng điện,…

Trường Humber thu hút khoảng 700 sinh viên quốc tế mỗi năm. Humber có khoảng 150 chuyên ngành và cấp các chứng chỉ, văn bằng Cử nhân, các chương trình dự bị và chứng chỉ Sau Cao đẳng. Trường thường xuyên cung cấp các suất học bổng có giá trị từ 1,500 – 4,000 CAD cho sinh viên.

Centennial College

du học nghề canada tại Centennial College

Trường được thành lập năm 1966 và có tổng cộng 6 khu học xá hiện đại, mỗi học xá sẽ chỉ giảng dạy một số ngành chuyên biệt. Đây là trường Cao đẳng có nền văn hóa đa dạng nhất đất nước lá Phong với số lượng sinh viên đến từ 100 nước trên khắp thế giới. Trường nhiều lần được bình chọn là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Canada.

Centennial College đào tạo hơn 170 chương trình chứng chỉ, Cao đẳng toàn thời gian và bán thời gian với đa dạng ngành học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều suất học bổng giá trị hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên.

Vancouver Community College

du học nghề canada ở Vancouver Community College

Đây là trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nhất bang British Columbia. Với hơn 45 năm thành lập và phát triển, đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy, ví dụ như có đến 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 4 tháng. Chương trình học được kết hợp với thực tập giúp sinh viên được trải nghiệm và tìm được việc làm nhanh chóng.

Thời gian nhập học của trường là vào tháng 1, 4 và 9. Lựa chọn Vancouver Community College, bạn sẽ có cơ hội được chuyển tiếp lên các trường Đại học lớn tại Canada, như British Columbia hay Simon Fraser. Các ngành nghề đào tạo của trường gồm có Trợ lý hành chính, Thiết kế đồ họa, Liệu pháp chăm sóc da và cơ thể, Thiết kế thời trang, Tạo mẫu tóc,...

George Brown College

đi du học nghề canada trường George Brown College

Được thành lập vào năm 1967, George Brown College là ngôi trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nhất nước, được Chính phủ công nhận và tín nhiệm. Trường tọa lạc tại Toronto, thành phố được xem là trung tâm thương mại, tài chính của thế giới và đồng thời là thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng đối với các sinh viên tốt nghiệp tại đây.

Những ngành đào tạo thế mạnh của trường có thể kể đến như Dịch vụ Tài chính, Quản Trị Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch, Điều dưỡng, Khoa học và Quản lý Xây dựng. Đặc biệt, Gordon Ramsay, đầu bếp hàng đầu thế giới, đã dành nhiều lời khen tặng cho chương trình học và cơ sở vật chất đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tại George Brown College.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học nghề có thể được chuyển tiếp lên 2 năm cuối các Đại học lớn như Toronto, Windsor, Ryerson, York.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: