Du học thạc sĩ ở Úc

du hoc thac si o uc

Để so sánh với Mỹ, Anh hay Canada, Úc cũng đang là một điểm du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm. Nền giáo dục tại Úc luôn được xếp hạng cao trên thế giới, chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cộng thêm với môi trường lành mạnh, khí hậu ôn hòa quanh năm, con người thân thiện,…thì việc các bạn du học sinh lựa chọn Úc là nơi đi du học không có gì làm ngạc nhiên.

Nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm nhưng có dự định muốn học lên cao hơn để có thêm được bằng cấp danh giá, tích lũy kinh nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp và có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai. Thì lựa chọn học thạc sĩ tại Úc hoàn toàn phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Vậy du học thạc sĩ ở Úc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Vậy vì sao lại chọn học thạc sĩ tại Úc?

Các chương trình thạc sĩ tại Úc được dựa trên chuẩn form của Châu Âu, vì vậy bằng cấp luôn có giá trị trên toàn càu và cũng sánh ngang được với các bằng cấp danh giá khác. Bên cạnh đó theo học thạc sĩ ở Úc là bạn đang được tiếp nhận một nền giáo dục xuất sắc với việc tập trung vào việc phát triển nghiên cứu, làm việc thực tiễn cho sinh viên.

Mọi sinh viên đi du học Úc sau đại học sẽ được luật pháp bảo vệ quyền ơi theo Luật về dịch vụ giáo dục cho du học sinh quốc tế. Vì vậy các bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục học thuật chất lượng, được đảm bảo quyền lợi cá nhân, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và luôn được hỗ trợ toàn diện.

Và tất nhiên bạn sẽ luôn cảm thấy bận rộn trong khoảng thời gian đi du học ở Úc – không chỉ phải đầu tư cho việc học, mà bạn sẽ còn rất thích những khoảng thời gian cho cuộc thăm thú cảnh quan, văn hóa và con người ở đất nước xử sở Kangaroo này đấy!

2.Du học thạc sĩ ở Úc đang phổ biến như thế nào?

Với việc thu hút mỗi năm gần 290,000 sinh viên quốc tế đến theo học các bậc học trong đó có cả học thạc sĩ, Úc đang xếp thứ 4 trên thế giới về điểm đến du học hot nhất hiện nay.

Bên canh đó bằng thạc sĩ Úc có giá trị quốc tế và có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng tại các tập đoàn công ty lớn, có trong tay tấm bằng này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

3.Tổng quan về các chương trình thạc sĩ ở Úc

Bạn có thể du học thạc sĩ Úc với nhiều bằng cấp khác nhau. Một vài chương trình sẽ trực tiếp liên quan đến ngành bạn học ở đại học, một số khác lại cung cấp thêm những kiến thức chuyên sâu nhằm phát triển cho sự nghiệp của bạn sau này, hay bạn cũng có thể lựa chọn một chương trình học hoàn toàn mới ở một lĩnh vực khác.

+     Traditional Masters: là những chương trình học thuật, học về một môn học cụ thể nhưng chuyên sâu hơn. Các bằng này khá giống với ở UK, như bằng MA hay MSc.

+     “Change of direction” Masters: dành cho những sinh viên có mong muốn chuyển đổi ngành học hay học thêm chuyên môn trong lĩnh vực mới. Tại chương trình này bạn sẽ bắt buộc phải học những môn học chính trong chuyên ngành mới, trước khi học về đào tạo chuyên sâu.

+     Graduate entry professional qualifications: dành cho sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học và muốn học sâu hơn về ngành học đó. Nếu là một du học sinh tại Úc du học theo chương trình này thì bạn phải chắc chắn rằng các kiến thức này đều ứng dụng được tại quê nhà.

+     Professional development Masters: dành cho các sinh viên có dự định thăng tiến trong công việc thông qua các khóa đào tạo chuyên môn. Ví dụ bạn đang là một giảng viên kinh nghiệm nhưng lại muốn phát triển thêm các kĩ năng trong quản lí giáo dục, hay là một nhân viên marketing muốn học thêm về  các kĩ năng truyền thông kĩ thuật số,…Không giống như chương trình “Graduate entry professional Masters”, chương trình này đòi hỏi bạn phải đáp được yêu cầu đầu ra cũng như có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó.

+     Masters by Research: chương trình này được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bới một giáo sư và hầu như không phải học ở trên lớp. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu là được coi như hoàn thành chương trình.

4.Vậy học thạc sĩ ở Úc mất thời gian bao lâu?

Tùy thuốc vào từng chương trình học mà thời gian cũng khác nhau, nhưng thường học thạc sĩ ở Úc chỉ mất khoảng 1-2 năm để hoàn thành. Các khóa cơ bản chỉ kéo dài tầm 18 tháng, còn đối với các chương trình chuyên nghiệp đi đôi với nghiên cứu thì thời gian sẽ lâu hơn.

Đối với những bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ thì sẽ phải học một khóa dự bị mất khoảng 6-10 tháng.

>> Du học Úc vừa học vừa làm
>> Học nghề tại Úc

5.Học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Tại Australia, học phí du học sau đại học sẽ phụ thuộc vào từng trường vì vậy bạn sẽ thấy học phí có sự chênh lệch khác nhau ở mỗi trường và khóa học. 

Đối với các chương trình học thạc sĩ tại Úc, học phí giao động từ AUD$20,000-AUD$37,000/năm (khoảng USD$15,660-USD$29,000). Một số chương trình sẽ có mức học phí cao hơn.

Ngoài ra một điểm lợi nữa là trong quá trình học tập tại Úc, bạn sẽ được đi làm tối đa 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng AUD$800-AUD$15,000/tháng. Đây là một cơ hội tội đã bạn kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

6.Điều kiện du học thạc sĩ ở Úc

-    Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình 6.5 trở lên. Nếu bạn chưa đủ điều kiện điểm đầu vào thì bạn phải học một khóa dự bị thạc sĩ ở Úc.
-    Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. 
-    Trừ chương trình “ Professional development Masters” là yêu cầu kinh nghiệm làm việc, các chương trình khác không yêu cầu điều này.

Thêm một vài thông tin chia sẻ kinh nghiệm du học Úc bậc thạc sĩ dành cho bạn:

-    Một số trường tốt bạn nên tham khảo:  Đại học Macquarie, La Trobe, QUT, Victoria, Melbourne Uni, Sydney Uni, Monash Uni, UQ, Griffith, Deakin Uni,…
-    Một số ngành học thạc sĩ ở Úc được ưa chuộng: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí…

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ nắm được thêm thông tin về du học thạc sĩ tại Úc vì vậy nếu có dự định học thạc sĩ tại đất nước chuột túi này thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hành trang cho mình nhé!

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: