TOP 10 QUỐC GIA CÓ THỂ ĐỊNH CƯ VÀ ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG DỄ DÀNG NHẤT THẾ GIỚI

Học tập, làm việc, sinh sống lâu dài tại những quốc gia có điều kiện sống tốt, chất lượng giáo dục cao, điều kiện an sinh xã hội tuyệt vời là mục đích thôi thúc con tim các bạn trẻ và quý phụ huynh ngày ngày tháng tháng khi tìm một điểm đến để du học. Du học và định cư là điều không còn lạ, những quy định về định cư ở từng quốc gia sẽ khác nhau. Vậy quốc gia nào dễ định cư nhất và dễ ổn định cuộc sống, phát triển sự nghiệp nhất? Sau đây là Top 10 quốc gia có thế định cư và ổn định cuộc sống dễ dàng nhất thế giới, theo công bố mới nhất của Immigrationworld.com Việc đánh gia dựa trên số liệu về tình hình dân nhập cư ở các nước này sau 10 năm và chính sách định cư hiện tại.

10. Argentina

Argentina

Cộng hòa Argentina là cường quốc bậc trung với nền kinh tế lớn thứ 3 tại Nam Mỹ, diện tích rộng lớn ( gấp 8,5 lần Việt Nam ), nhưng dân số không quá đông ( chưa đến ½ dân số Việt Nam ). Đây là một quốc gia thân thiện với người nhập cư và dễ định cư. Chỉ cần thu nhập của bạn đạt được mức lương tối thiểu của Argentina là bạn đã đủ điều kiện để định cư ở Argentina. Cộng hòa này có cơ hội làm việc và nền giáo dục tốt. Chi phí sống cũng khá phù hợp. Ngôn ngữ chính: tiếng Tây Ban Nha.

9. Na Uy

Na Uy

Vương quốc Na Uy tọa lạc tại Bắc Âu là quốc gia thịnh vượng nhất thế giới về mức độ hạnh phúc và sự giàu có. Đất nước này cực kỳ phát triển và suốt nhiều năm liền được xếp hạng đầu trên toàn cầu về chỉ số phát triển con người, mức độ an toàn, thanh bình. Hơn nữa, thiên nhiên Na Uy cực kỳ xinh đẹp, trong lành và thời tiết rất tuyệt vời. Người yêu thích cảnh đẹp tự nhiên và có cuộc sống an nhàn thường chọn Na Uy là điểm đến định cư. Luật nhập cư của Na Uy cũng không quá khắt khe. Ngôn ngữ chính: tiếng Na Uy.

8. New Zealand

New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia có thiên nhiên tráng lệ và cũng là điểm đến định cư tuyệt vời nhất quả đất. Đây là một đào quốc nhỏ với văn hóa đa dạng, mức độ pham tội thấp, nhiều trường đại học tốt, chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục rất tốt. Tuy chi phí sống ở đây khá cao nhưng vẫn thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Maori, tiếng New Zealand.

7. Brazil

Brazil

Brazil là một quốc gia đáng yêu với nền văn hóa phong phú, nền kinh tế lớn thứ 8 trên thế giới và là nước lớn nhất ở Nam Mỹ. Xã hội Brazil chào đón mọi thành phần dân tộc đến từ các nền văn hóa khác nhau. Nền kinh tế hùng mạnh đảm bảo tỷ lệ việc làm cao. Tỷ lệ người biết chữ ở Brazil là 90% với chất lượng giáo dục cao. Có một số đại học danh tiếng tại Brazil. Brazil chào đón người nhập cư giàu có và đảm bảo mức lương hưu hàng tháng và 2 người phụ thuộc. Ngôn ngữ chính: tiếng Bồ Đào Nha.

6. UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất ( UAE ) bao gồm 7 Tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain. Theo báo cáo của Viện Di Dân Hoa Kỳ, trong giai đoạn từ năm 1960 đến nay, UAE là quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ người nhập cư trong dân số 88,4%. Điểm nổi bật lớn nhất của UAE là miễn phí thuế cho dân cư của họ, bạn không phải trả các khoản thuế VAT 10 – 15% khi mua hàng hóa tại đây. Mức độ tội phạm tại đây laj thấp, lạm phát thấp. Các quốc gia dầu mỏ này cho nền kinh tế năng động. Nhiều trường đại học lớn. Ngôn ngữ chính: tiếng Ả Rập.

5. Úc

Úc

Úc, quốc gia xinh đẹp với những chú chuột túi và gấu koala là một trong những nơi tuyệt vời để định cư và ổn định cuộc sống. Nới này có luật nhập cư không quá khó, chất lượng giáo dục và mức sống rất cao. Sở hữu nhiều thành phố đáng sống của thế giới như Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở Úc khá đắt đỏ, nhưng thời tiết ấm áp và điều kiện sống quá tốt khiến quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng khao khát của cư dân trên toàn cầu.

4. Singapore

Singapore

Singapore là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á. Đảo quốc sư tử có luật nhập cư và luật về quyền công dân khá tự do ( chỉ cần thường trú nhân ở Singapore từ 2 – 6 năm ). Đây là điểm đến định cư thu hút đông đảo người Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia trong suốt những năm qua. Đất nước nhỏ bé này có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp. Kinh tế năng động và hùng mạnh, môi trường xanh sạch đẹp. Giáo dục chất lượng và sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng như SMU, NUS, NTU. Đặc biệt người Singapore gồm nhiều thành phần dân tộc sống trong ôn hòa và dễ dàng tiếp nhận dân nhập cư. Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, Mã Lai, Quan Thoại, Tamil.

3. Đức

Đức

Trong khoảng thời gian 2005 – 2015, Đức là một trong những điểm đến định cư phổ biến nhất thế giới, chỉ sau Mỹ. Nơi đây sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng giáo dục cực kỳ cao. Nền giáo dục và khoa học của Đức sản sinh ra số lượng giải Nobel nhiểu thứ 2 thế giới, hơn 100 giải, chỉ sau Mỹ. Mức độ tội phạm thấp, tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong khối Liên minh Châu Âu. Lực lượng lao động từ Đức đực thế giói trọng vọng bới năng suất lao động cao nhờ tình kỷ luật trong truyển thống lịch sử. Cũng từ đó, cư dân Đức có tích lũy lớn cho cuộc sống thoải mái, dê chịu. Những yếu tố này khiến Đức trở thành điểm đến định cư hấp dẫn thứ 3 thế giới.

2. Mỹ

Mỹ

Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là quốc gia thu hút đông đảo người di cư nhất thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 đến nay. Trong thập kỷ qua, Mỹ thu hút số lượng người nhập cư nhiểu nhất thế giới. Môi trường đa văn hóa khiến mọi thành phần sắc tộc, màu da, ngôn ngữ, tôn giáo,... đều được đối xử bình đẳng như nhau khi sống ở Mỹ. Tự do cá nhận được tôn trọng, tính sáng tạo được nâng cao và văn hóa Mỹ, luật pháp Mỹ phóng khoáng tạo điều kiện tốt nhất cho những người nhập cư có điều kiện tốt nhất phát triển năng lực bản thân, lập nghiệp và ổn định cuộc sống. Nền kinh tế mỹ hùng mạnh và năng động bậc nhất thế giới, chất lượng cuộc sống đỉnh cao và giáo dục không nước nào sánh kịp khi sở hữu rất nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Những yếu tố này làm cho Mỹ trở thành điểm đến định cư vô cùng hấp dẫn suốt hàng nửa thế kỷ qua. Nhưng để được thẻ xanh ở Mỹ là một quá trình dài.

1. Canada

Canada

Nhắc đến định cư là nhắc đến Canada. Là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới nhưng mật độ dân số cực kỳ thấp, khoảng 3.6 người/km2. Đây là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 toàn cầu, chỉ số phát triển con người cao thứ 11, mức độ thành công của nền giáo dục xếp hạng 7, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế đều được đánh giá cao. Canada còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp với nét tự nhiên, trong lành và 3 thành phố đáng sống nhất thế giới: Toronto, Vancouver, Calgary. Đặc biệt, luật nhập cư Canada dành cho sinh viên quốc tế thông thoáng nhất trong số tất cả các quốc gia kể trên. Đây là yếu tố tuyệt vời khiến Canada trở thành điểm đến du học và định cư hàng đầu toàn cầu. Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Pháp.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: