DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN IELTS

Kể từ nay sinh viên tới từ Việt Nam Du học Úc không cần IELTS và cũng không cần chứng minh tài chính khi mà hộ chiếu đã được nâng từ level 3 lên level 2.

Kể từ ngày 27/9/2018 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc visa của Việt Nam chính thức được thăng hạng từ Assessment level 3 lên Assessment level 2. Sự thăng hạng này đánh dấu một bước ngoặt rất lớn, nó đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên tới từ Việt Nam sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS và cũng không cần chứng minh tài chính nữa.

du học úc không cần ielts

Du học Úc không cần IELTS

Năm 2019 học sinh, sinh viên từ Việt Nam du học Úc không cần IELTS nữa. Thay vào đó các bạn cần phải chú ý đến yêu cầu tiếng Anh đầu vào của mỗi trường mà mình muốn nộp hồ sơ. Bởi vì với mỗi ngành học khác nhau, bậc học khác nhau yêu cầu tiếng Anh sẽ là khác nhau. Nhiều trường sẽ sử dụng một bài kiểm tra đánh giá kỹ năng tiếng Anh đầu vào với sinh viên không có chứng chỉ IELTS. Hoặc nếu không tự tin vào trình độ của mình bạn có thể đăng ký học một khóa tiếng Anh dự bị trước khi vào học chính thức. Các khóa học này chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tháng. So với thời gian ôn thi IELTS khoảng vài năm thì các khóa dự bị này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đặc biệt các khóa học này đều được giảng dạy bởi các giáo viên bản địa, bạn lại có môi trường thực hành ngay ở Úc nên chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Lưu ý, dù du học Úc không cần IELTS nữa nhưng vẫn có một số trường yêu cầu chứng chỉ này. Do đó, trước khi nộp hồ sơ bạn cần đọc thật kỹ yêu cầu.

>> DU HỌC ÚC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Du học Úc không cần IELTS với chương trình THPT

Sở dĩ các trường Trung học tại Úc không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh kể trên vì độ tuổi các bé còn nhỏ, để lấy được điểm số cao cho các chứng chỉ trên thì cần phải có thời gian ôn luyện và đạt được trình độ nhất định. Thay vào đó, nhà trường sẽ phân loại học sinh bằng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp. Học sinh nào có đủ khả năng tiếng Anh ở mức đạt sẽ học thẳng vào khóa chính, ngược lại sẽ phải học thêm lớp ngoại ngữ để củng cố các kỹ năng nghe nói đọc viết.

Yêu cầu đầu vào của các chương trình THPT tại Úc không quá khó, học sinh chỉ cần đạt điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên và không cần các chứng chỉ tiếng Anh ( IELTS / TOEFL / PTE ... ).

Du học Úc ngay từ bậc phổ thông vừa đảm bảo cho học sinh có nền tảng thẳng tiến vào các trường top đầu trên thế giới nhờ sở hữu bằng THPT Úc và điểm số ATAR cao, vừa giúp học sinh làm quen và hòa nhập với cuộc sống, văn hóa của người bản xứ, phát triển kỹ năng tự lập và trưởng thành hơn.

>> Chi tiết về chương trình du học cấp 3 tại Úc ở đây

Hy vọng với những chia sẻ trên quí vị đã có cái nhìn tổng quan nhất về chương trình du học Úc không cần IELTS. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: