Mất bao lâu để xin được visa du học Úc |DU HỌC IGE

Mất bao lâu để xin được visa du học Úc

Mất bao lâu để xin được visa du học Úc

22/08/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Bên cạnh câu hỏi “Xin visa du học Úc có khó không?” thì chắc chắn các bạn cũng sẽ quan tâm đến việc mất bao lâu để có được visa du học Úc vì chính sách xin visa Úc vẫn hơi phức tập và khó khăn trong thủ tục giấy tờ.

 

thoi gian xet duyet visa uc


Tuy nhiên mỗi năm chính phủ Úc luôn tăng cường và thay đổi các chính sách mới, mở rộng nhiều chương trình, trong đó quan trọng hơn là về chương trình xét duyệt visa du học cho sinh viên quốc tế. Vậy nên nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về các thông tin, cũng như vẫn còn băn khoăn thắc mắc trong vấn đề này. Hãy đọc thêm về bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé! 


1.    Thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc trước khi nộp


Thông thường thời gian xét hồ sơ mất khoảng 2-4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc ít nhất 2-3 tháng, cần đầy đủ các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ cần thiết, có bản dịch tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Lưu ý nên kiểm tra lại thật kĩ tránh tình trạng đến lúc nộp đi mới sót lại 1-2 loại giấy tờ là rất lãng phí thời gian. 


Sau khi nộp hồ sơ được 2-5 ngày bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên để tiết kiệm được thêm thời gian thì bạn có thể đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận.

 

Làm thế nào để có được visa du học Úc 2018


2.    Làm thủ tục du học Úc mất bao lâu?


Sẽ mất khoảng 2-4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1.Vì vậy tổng thời gian trung bình cần 5-8 tuần.


Thực tế thời gian xin visa du học Úc phụ thuộc vào sự chuẩn bị về mặt hồ sơ. Đây là bước là bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức nhất, đồng thời cũng cần cẩn thận nhất để tránh rủi ro, hoàn thiện bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh, từ đó sẽ rút ngắn được thêm thời gian xét duyệt.

 

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

 


3.    Thời gian xét visa du học Úc


Từ ngày 1/7/2026 với chương trình xét duyệt visa mới SSVF nên cấp độ xét visa du học sẽ có một chút thay đổi dựa trên chương trình này. Cấp độ xét visa du học của Đại sứ quán cũng tác động trực tiếp đến câu hỏi “Thời gian xin visa du học Úc là bao lâu?”. Cùng tìm hiểu về các cấp độ và thời gian xét duyệt visa của từng loại nhé!

 

thoi gian xet duyet visa du hoc uc

 

Ngoài ra với chương trình xét duyệt SSVF mới này, quy trình xin visa du học Úc được rút ngắn xuống chỉ còn từ 2-4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào từng hồ sơ. 


Qua đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được rõ hơn về vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu. Tuy nhiên thời gian xét duyệt cho từng hồ sơ cụ thể còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác và tình trạng của cá nhân. 
 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: