Trung tâm tư vấn du học Canada tại Hà Nội

Những năm gần đây, du học Canada đang dần trở thành sự lựa chọn hấp đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh Việt Nam. Đặc biệt hơn, nhờ chính sách xét visa ưu tiên SDS, dòng chảy du học sinh đổ về “đất nước lá phong” ngày càng đông. Tuy nhiên, để tìm được công ty tư vấn du học Canada uy tín để nắm bắt thông tin chính xác, thiết thực là vấn đề khó khăn mà không ít các bậc phụ huynh gặp phải.

Qua bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học IGE (Integration and Global Education) sẽ mang đến cho bạn những thông tin thiết thực nhất về du học Canada

Tổng quan nền giáo dục Canada

Khác với Anh, Mỹ, Úc, giáo dục Canada được chính phủ tài trợ nên học phí bạn sẽ thấy thấp hơn và phải chăng hơn rất nhiều, chưa kể với 2 ngôn ngữ được sử dụng chính tại đây là tiếng Anh và tiếng Pháp, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế thú vị, đa văn hoá và sắc màu. Học phí rẻ nhưng chất lượng giảng dạy tại Canada chưa bao giờ chịu thua kém với bất kì quốc gia nào, các bạn sẽ không hề phải quá đau đầu khi lựa chọn cho mình một khoá học nào vì các chương trình học tại Canada vô cùng phong phú và linh động.

Điều kiện du học Canada

Trước khi đi du học ở bất kì đâu cũng thế, bạn đều phải tìm hiểu về điều kiện nhập học của từng bậc học để xem khả năng của mình có đáp ứng được không, và tại du học ở Canada cũng vậy, mỗi trường mỗi bậc học lại có những điều kiện khác nhau, nhưng nhìn chung thì các yêu cầu sẽ cụ thể như sau:

Bậc học Độ tuổi Lực học Trình độ tiếng Anh
Bậc Trung học <18 tuổi Trung bình khá trở lên Tuỳ trường yêu cầu (phải thi đầu vào)
Bậc Cao đẳng 18 tuổi Tốt nghiệp THPT IELTS 6.0-6.5, TOEFL iBT >71
Bậc Đại học 18 tuổi Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90.
Bậc Sau đại học Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp Đại học IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90.

Lưu ý:

>> Bậc trung học phổ thông: cần thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học. Những bạn nào dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

>> Bậc cao đẳng, đại học và sau đại học: hầu hết các trường đại học ở Canada không nhận học sinh theo học tại 3 chuyên ngành: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu các bạn muốn đăng kí học các ngành này thì phải có điểm trung bình 8.5+ và IELTS tối thiểu 7.0+.

Điều kiện tham gia SDS:

Ngoài điều kiện nhập học để lựa khả năng xin học, thì hồ sơ xin visa du học Canada cũng là một điểm hết sức quan trọng mà bạn nên chú tâm và đầu tư thời gian vào đó. Có visa du học cầm trên tay là bạn đã bước được một chân đến xử sở lá phong rồi.

Việc xin visa du học Canada hiện nay trở nên dễ dàng hơn với nhiều bạn trẻ Việt Nam từ khi bắt đầu chương trình xét visa không chứng minh tài chính CES, chương trình này duy trì từ năm 2016 và cho đến năm nay 2018 mới chính thức kết thúc, mang lại con số ấn tượng về số lượng các bạn học sinh sinh viên Việt Nam nhận được visa du học.

tư vấn du học canada

CES kết thúc thì còn cơ hội nào cho du học sinh trong tương lai? Nếu theo dõi mỗi ngày thì chắc chắn các bạn sẽ biết thông tin chương trình xét visa SDS sẽ thay thế cho CES, SDS cũng không khác gì CES về mục đích nhưng mang tính chọn lọc và thắt chặt visa hơn

  SDS Visa thường
Trường áp dụng Tất cả các trường sau bậc phổ thông Tất cả các trường sau bậc phổ thông
Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0) Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Chứng minh tài chính GIC – 10,000 CAD Theo thủ tục hiện hành
Đóng học phí 1 năm học Không bắt buộc đóng trước nhưng có thể là một phần trong thủ tục chứng minh tài chính
Khám sức khoẻ Trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần Không bắt buộc nhưng khuyến khích khám trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xét duyệt 45 ngày 60 Ngày

Có một số điểm hơn của chương trình SDS so với CES là bạn sẽ không bị giới hạn danh sách 55 trường nữa mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Canada đều tham gia chương trình này. Thời giạn xét duyệt của SDS khá nhanh chỉ mất 30 ngày.

Tuy nhiên chương trình SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của các quốc gia Châu Á, siết chặt việc chọn lọc học sinh hơn, vì vậy mà SDS được coi như biện pháp chỉ chọn ra những học sinh thực sự nghiêm túc với việc đi du học, vì yêu cầu tiếng Anh khá cao (IELTS 6.0). 

Nhưng đôi khi có những điều kiện cao hơn thế, ở chương trình SDS là yêu cầu tiếng Anh cao hơn cũng lại là một cách hay. Nếu có dự định và thực sự nghiêm túc, thì bạn chỉ cần chăm chỉ hơn, dành thêm thời gian đầu tư vào việc học hơn thì ước mơ du học của bạn vẫn chẳng có gì là khó cả! 

Để được định hướng một cách cụ thể và chính xác nhất, bạn có thể tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, tin cậy để được tư vấn chọn ngành và chọn trường phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ IGE (Integration and Global Education), chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn!

Chi phí du học Canada

trung tâm tư vấn du học Canada với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng Bên cạnh chất lượng đào tạo, một lợi ích khi du học tại Canada bạn nhận được đó là học phí tại đây rất phải chăng, được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Trung bình một năm học tại Canada ước tính mất khoảng $20,000 - $30,000 CAD/năm bao gồm học phí, phí sinh hoạt.

Tham khảo các mức phí khi đi du học Canada:

Loại chi phí Loại hình Chi phí
Học phí THPT 10,000 – 35,000 CAD/năm
Cao đẳng 9,000 – 15,000 CAD/năm
Đại học 25,180 CAD/năm
Sau đại học 16,252 CAD/năm
Chi phí sinh hoạt Tiền nhà 600 – 1,600 CAD/tháng
Chi phí đi lại 80 – 110 CAD/tháng
Nhu yếu phẩm 150 – 350 CAD/tháng
Gas, điện, nước, internet,… 212 CAD/tháng
Phí thủ tục du học Canada Phí xét visa 125 CAD
Khám sức khoẻ 3,300,000 VNĐ
Study Permit 150 CAD
Phí ghi danh 45 – 200 CAD

Tuy nhiên hiện nay lại có khá nhiều ban lựa chọn học cao đẳng tại Canada, vì mức phí rẻ hơn so với học đại học, chỉ khoảng $9,000 - $15,000 CAD/năm mà sau đó các bạn vẫn có cơ hội được chuyển tiếp lên đại học sau khi học hết năm nhất hoặc năm 2. 

Loại hình nhà ở Canada rất đa dạng, các bạn có thể lựa chọn ở kí túc xá, thuê căn hộ hoặc ở homestay và giá thuê sẽ tuỳ vào hình thức mà bạn chọn. Giá thuê ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ sẽ rẻ hơn khi bạn ở thành phố. 

Đọc thêm: Một vài “tips” hữu ích giúp tiết kiệm chi phí

Cơ hội xin học bổng

Nhiều bạn vẫn trăn trở về vấn đề học phí thì ngoài đi du học theo con đường tự túc thì xin học bổng chính là cách các bạn nên nghĩ đến. Tuy không phải là một đất nước “giàu” về học bổng du học nhưng không phải là không khó, hằng năm chính phủ Canada cũng như các trường đại học tại đây vẫn có những suất học bổng giá trị dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

trung tâm tư vấn du học canada

Điều kiện đăng kí học bổng:
+ Học lực giỏi (8.0+/10.0 hoặc 3.2+/4.0).
+ Trình độ ngoại ngữ: IELTS hoặc TOEFL.
+ Giải quốc gia.
+ Thành tích học tập ngoại khoá. 

Được làm thêm trang trải học phí

Ngoài học bổng ra thì một lợi ích khác mà các bạn du học sinh nhận được khi du học Canada và cũng là một cách để các bạn quên đi được nổi lo về chi phí là đi làm thêm. Các bạn khi có Study Permit là đã được phép làm thêm tại Canada tối đa 20h/tuần trong kì học và 40h/tuần trong kì nghỉ lễ. Những việc làm thêm được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn tại Canada như: nhân viên trong siêu thị, chạy bàn, làm nail, làm thêm ở trang trại,…với mức lương trung bình khoảng 8 – 12 CAD/giờ.

>> Làm thêm khi đi du học Canada có đủ tiền chi trả học phí hay phí sinh hoạt không?

Bên cạnh việc đi làm thêm một số ngành học tại Canada còn cho phép sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức lương dao động khoảng 5,000 – 15,000 CAD/kỳ tại một số lĩnh vực: kế toán, nhân sự, kỹ thuật,…
Hãy tận dụng tất cả những cơ hội có được, sử dụng chúng thật có ích trong thời gian đi du học nhé!

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

công ty tư vấn du học canada

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, IGE (Integration and Global Education) hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường hàng đầu tại Canada. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng nhất. Với phương châm hoạt động đặt UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, ĐẠO ĐỨC lên hàng đầu, chúng tôi luôn đem đến sự hài lòng trên mức mong đợi cho quý khách hàng.

Đến với IGE (Integration and Global Education), bạn sẽ nhận được những gì?

  • Tư vấn DU HỌC CANADA MIỄN PHÍ
  • Hỗ trợ tìm kiếm các khóa học và trường học phù hợp nhất
  • Hoàn thành hồ sơ xin nhập học và visa nhanh chóng, hiệu quả
  • Sắp xếp chỗ ở
  • Trang bị kiến thức về cuộc sống và môi trường học tập mới
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay và đưa đón sân bay
  • Tận tâm hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại quốc gia đến
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: