Cẩm nang du học Úc

Khi nghĩ về Úc, thường mọi người sẽ liên tưởng ngay đến những chú kangaroo, koalas với bầu không khí và nguồn nước sạch. Tuy nhiên, Úc còn mang đến nhiều điều hơn thế nữa! Nhiều sinh viên quốc tế chọn Úc là điểm đến du học vì sự thân thiện mến khách, thoải mái trong cách sống, hệ thống giáo dục hàng đầu với chất lượng cuộc sống cao.

Bạn có biết Úc là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới với số lượng du học sinh nhiều nhất chỉ đứng sau Mỹ và Anh? Điều này thực sự không ngạc nhiên gì khi bạn biết được Úc sở hữu 7 trường đại học đứng trong top 100 đại học tốt nhất trên thế giới! 

Với nền giáo dục mạnh như thế, Úc còn được đánh giá cao khi nằm trong danh sách những thành phố đáng giá dành cho sinh viên quốc tế. Với việc có 5 trong tổng số 30 thành phố tuyệt vời nhất cho sinh viên dựa trên sự hài lòng, khả năng tài chính, chất lượng cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp – tất cả những yếu tố mà một du học sinh cân nhắc khi chọn một nơi để đi du học!

Và còn rất rất nhiều điều thú vị khác bạn sẽ được trải nghiệm nếu chọn Úc làm nơi gửi gắm tương lai. Vậy thì với những câu hỏi như “Du học Úc có tốt không?”, “Du học Úc dễ hay khó?”, “Có nên đi du học Úc không?”,….thì chắc chắn các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình qua bài chia sẻ dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu các bước để bạn có thể dễ dàng du học Úc thành công.

1.Tìm hiểu điều kiện và trình độ khi nộp hồ sơ du học Úc

Du học Úc hay dù bạn có chọn du học ở bất kì đâu cũng thế thôi, bước đầu tiên trong hành trang du học Úc mà bạn phải lập cho riêng mình một danh sách “Những điều cần biết khi đi du học Úc?” hay “Du học Úc cần những điều kiện gì?”. Để từ đó bạn có được cho mình một lộ trình rõ ràng sau đó chỉ cần thực hiện từng bước. 

Với du học Úc thì bạn cần phải đạt những điều kiện tối thiểu cho các vấn đề như thủ tục hồ sơ xin visa, sức khỏe, khả năng tài chính hay trình độ tiếng Anh và yêu cầu học thuật. Để tìm hiểu kĩ hơn về những điều kiện khi đi du học Úc, bạn tham khảo bài viết “Du học Úc cần gì – điều kiện du học Úc bạn nên biết!” của chúng tôi nhé!

2.Lựa chọn chương trình và nơi học phù hợp

Bạn sẽ chọn học chương trình nào khi du học Úc? Lựa chọn du học ngay khi còn được học trung học phổ thông, học xong đại học và muốn học lên thạc sĩ? Bạn chỉ muốn học một khóa học nghề để đủ điều kiện cho công việc sắp tới? Hay chỉ đơn giản bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Anh?,..vì vậy trước khi quyết định muốn theo học bậc học nào ở Úc, bạn nên tự đánh giá năng lực cũng như nguyện vọng của cá nhân mình.

Úc có 6 tỉnh bang chính và 2 vùng lãnh thổ, tại mỗi tỉnh bang đều có hệ thống các trường đại học đa dạng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ về từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ để cân nhắc xem đâu là nơi thích hợp nhất để đi du hoc. Bên cạnh đó việc chọn trường hay ngành học cũng rất quan trọng đó nhé! 

3.Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Để đủ điều kiện xin xét visa du học Úc, thì bạn nên nắm chắc về vấn đề tài chính và giấy tờ thủ tục, phần này rất quan trọng vì nếu chỉ cần thiếu 1-2 loại giấy tờ trong hồ sơ hay bạn không đủ tài chính để chứng minh đi du học thì chắc chắn bạn sẽ không thể có được visa du học đâu nhé.

Về vấn đề tài chính, với chương trình xét visa mới SSVF thì bạn sẽ có 2 diện nếu chọn các trường level  1 thì bạn không cần chứng minh tài chính hay trình độ tiếng Anh nhưng nếu chọn các trường level 2,3 thì bạn vẫn phải xét các điều kiện trên bình thường. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ về chương trình xét duyệt mới này để chọn cho mình được hướng đi phù hợp nhất.

Còn về mục thủ tục hồ sơ du học Úc, bạn cần chuẩn bị cho mình thật đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như giấy tờ cá nhân cần những gì, giấy tờ học vấn ra sao, hay giấy tờ chứng minh tài chính như thế nào,…nên soát lại vài lần và bổ sung những giấy tờ còn thiếu trước khi gửi đi nhé!

4.Xin visa du học Úc

Hiện nay visa du học Úc dành cho sinh viên chỉ còn 2 loại visa là subclass 500 và subclass 590, tuy nhiên các bạn sẽ thường đi theo diện subclass 500 hơn. Nếu thành công và xin được visa du học Úc, thì chắc chắn 99% bạn sẽ được sang Úc du học, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt cũng như tìm hiểu thật kĩ lưỡng từng bước làm sao để có được visa du học Úc nhé! Một bật mí là so với các quốc gia khác, đặc biệt như với Mỹ thì việc xin visa du học Úc sẽ dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.

Thời gian xét visa Úc mất bao lâu?

5.Xin học bổng Úc

Úc đang ngày trở nên cạnh tranh hơn với Mỹ hay Anh trong việc thu hút nhiều du học sinh với hàng năm mở ra nhiều học bổng có giá trị. Với việc hàng năm Chính phủ Úc đầu tư cho học bổng quốc tế giá trị lên tới $200,000,000 tạo điều kiện thuận lợi  cho các bạn du học sinh được đến và trải nghiệm nền giáo dục tại Úc cũng như có cơ hội rộng mở hơn về nghề nghiệp trong tương lai.

6.Lên kế hoạch tài chính

Mặc dù Úc cũng là một trong những quốc giá đắt đỏ trên thế giới, nhưng so với Anh và Mỹ thì chi phí khi đi du học Úc vẫn dễ chịu hơn nhiều. Học phí cho bậc đại học là khoảng A$14,000-A$35,000/năm, học sau đại học sẽ là A$15,000-A$36,000/năm, các chương trình học nghề (VET) và khóa học TAFE có mức học phí ban đầu là A$4,000.  Các bạn sẽ được yêu cầu phải chứng minh tài chính khoảng A$20,000/năm cho chi phí sinh hoạt. Đến với du học Úc ngoài việc các trường đại học có dịch vụ kí túc xá cho sinh vien với giá thuê là A$90-A$280/tuần thì các bạn cũng có thể lựa chọn thuê nhà ở ngoài với giá A$165-A$440/tuần. Để biết thêm về chi phí du học Úc, các bạn tham khảo bài viết “Tổng hợp chi phí du học Úc 2018” của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu: Tổng chi phí du học ÚC 2018

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: