Du học Úc nên chọn bang nào?

Úc là một đất nước rộng lớn và sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đất nước được chia làm 6 bang: New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và Western Australia và 2 vùng lãnh thổ: Northern Territory và Australian Capital Territory. Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều có những nét đặc trưng riêng về địa hình, thời tiết và cảnh quan.

Tại mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ, sẽ có một thành phố là thủ đô và các thành phổ nhỏ cũng như thị trấn xung quanh nữa. Tất cả thủ đô của từng tỉnh bang tại Úc đều mang đến một nhịp sống sôi nổi, hiện đại cùng với xã hội giàu nét văn hóa, nhưng mỗi thành phố lại mang trong mình những nét quyến rũ riêng. Bạn có thể dễ dàng tìm được trường đại học tại Úc dù bạn ở bất cứ tỉnh bang nào, vì tại mỗi thủ đô và thành phố nơi nào cũng sẽ có nhiều lựa chọn trường dành cho bạn.

Chính vì có nhiều sự lựa chọn như vậy mà việc lựa chọn được một nơi để đi du học Úc cũng khá là đau đầu với các bạn sinh viên. Có rất nhiều yếu tồ cần cân nhắc khi chọn bang nào để du học, ví dụ như có bạn thích học tập tại một thành phố sầm uất, nhộn nhịp nhưng có nhiều bạn lại thích một thành phố hỏ hơn ở vùng ngoại ô,…

Vì vậy trong bài viết du học Úc nên chọn bang nào? Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tổng quan du học tại từng tỉnh bang tại Úc, với những đặc điểm nổi bật và thông tin cơ bản để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nơi mình sẽ đến. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một điểm du học thực sự phù hợp tại Úc nhé!

du hoc uc nen chon bang nao

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: