Du học Alberta – Canada

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Với chất lượng cuộc sống hiện đại, lựa chọn đa dạng công việc, học phí cạnh tranh với mức chi phí sinh hoạt vừa phải, hay cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp, Alberta thực sự là một điểm đến du học hấp dẫn trên thế giới để các bạn sinh viên theo học và phát triển sự nghiệp của mình. 

du học alberta canada

Nằm ở phía Tây của Canada, với hai thành phố phát triển mạnh mẽ nhất Canada, Calgary và Edmonton. Là một trong ba tỉnh đông dân nhất ở Canada, và cũng nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất tại Bắc Mỹ, với số lượng các công viên quốc gia nổi tiếng như Banff và Jasper.

1.    Vậy du học ở Alberta bạn sẽ nhận được những lợi thế gì? 

Chương trình chuyển tiếp Alberta: được thành lập  hơn 30 năm trước, chương trình chuyển tiếp Alberta cho phép du học sinh có thể theo học tại một trường sau đó có thể chuyển sang một trường khác. Thực sự dễ dàng hơn cho các sinh viên năm 2 hay năm 3 mong muốn được học tập tại một môi trường danh tiếng trong nước, và cũng cho phép sinh viên nhận được nhiều loại bằng cấp.
Trợ cấp giáo dục cho trẻ em: nếu bạn đang học tập dài hạn tại các trường cao đẳng và đại học tại Alberta, nếu bạn đã có con thì con của bạn sẽ được hợp pháp nhận hỗ trợ giáo dục tại các trường công lập. Phần hỗ trợ này sẽ dành cho mỗi trẻ em và gia đình là khoảng $10,000/năm.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Alberta có một nền kinh tế phát triển và dồi dào, vì vậy không thiếu các cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có mong muốn làm việc tại đây.
Dân số trẻ: Alberta có chỉ số về độ tuổi dân số già thấp nhất trong các tỉnh bang khác, người trẻ tại đây tập trung chỉ yếu ở hai thành phố Calgary và Edmonton.
“The Rockies on Your Doorstep”: Alberta với vẻ đẹp tự nhiên, rừng rộng lớn và các dãy núi “Rocky”, đã góp thêm phần cho một cuộc sống đáng mơ tại đây.

>> Du học Manitoba – Canada

2.    Cơ hội định cư ở Alberta sau khi tốt nghiệp

The Alberta Immigration Nominee Program (AINP): Post Graduate Worker Category.
Đây là chương trình mở ra cho sinh viên tốt nghiệp ít nhất 1 năm từ các trường chính quy tại Alberta và đang làm việc tại Alberta dưới giấy phép lao động sau đại học.
The Alberta Immigration Nominee Program (AINP): International Graduate Category.
Chương trình này mở ra nhằm giúp các du học sinh tốt nghiệp từ các trường đại học tại Alberta và nhận được một công việc toàn thời gian từ doanh nghiệp ở Alberta.
Express Entry: sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học, có mong muốn được ở lại định cư làm việc tại Canada cung có thể xin định cư thông qua chương trình này.

>> Du học Canada nên chọn bang nào?

3.    Các điểm trường đại học tiêu biểu ở Alberta

Đại học Calgary: được xếp hạng cao trong danh sách các trường trên toàn cầu, Đại học Calgary được đứng “top” 1 tại Canada và đứng thứ 13 trên thế giới trong “Top 50 under 50”.

Ngành đào tạo chính: Kỹ sư, Kinh doanh, Y học.

Học phí trung bình cho du học sinh: $27,799.

Sinh viên quốc tế chiếm 18%.

Tỉnh Alberta – Thành phố: Calgary.

Đại học Alberta: được đứng trong “top” 5 trường đại học ở Canada, và trong top 100 trên thế giới, trường sở hữu hệ thống giáo dục tuyệt vời, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo bàn bản, nổi tiếng trên thế giới về nghiên cứu.

Ngành đào tạo chính: Kỹ sư, Luật, Giáo dục, Dược.

Học phí trung bình cho du học sinh: $32,317.

Sinh viên quốc tế chiếm 24%.

Tỉnh Alberta – Thành phố: Edmonton.

Đại học Lethbridge: đại học Lethbridge cũng được đánh giá là một trong những đại học hàng đầu tại Canada, chính vì vậy mà không ngạc nhiên gì khi sinh viên quốc tế từ 87 quốc gia đều lựa chọn học tập tại đây.

Ngành đào tạo chính: Khoa học máy tính, Khoa học nghiên cứu về hệ thần kinh, Y tế công cộng, Nghiên cứu về quy hoạch đô thị.

Học phí trung bình cho du học sinh: $16,377.

Sinh viên quốc tế chiếm 5,5%.

Tỉnh Alberta – Thành phố: Lethbridge.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: