Du học Newfoundland và Labrador ở Canada

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đến du học ở Newfoundland với mục tiêu phát triển sự nghiệp của mình tại tỉnh bang này.

Học tập tại Newfoundland (hãy còn được gọi là “The Rock”) thì chủ yếu đều tập trung vào các chương trình học có liên quan đến nền kinh tế của tỉnh, đây là một tin vui dành cho các bạn quan tâm đến các ngành như thương mại, hàng hải, tài nguyên thiên nhiên. Các trường đại học ở đây thường tập trung nhiều nhất tại trung tâm của thành phố xinh đẹp St.John’s.

du học newfoundland canada

Vậy du học Newfoundland sẽ đem lại cho bạn những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

1.    Học tập ở Newfoundland – lợi ích bạn có được

Tiếp xúc với nền kinh tế của tỉnh: học sinh theo học tại Newfoundland ở cấp bậc đại học hay chưa tốt nghiệp đại học đều sẽ tự trang bị được cho mình một bước đệm vững chắc để đáp ứng đủ điều kiện trong thị trường lao động của bang, nơi có dồi dào nguồn tài nguyên và năng lượng.

Học phí thấp: hơn 10 năm trở lại đây, các nhà chính trị đứng đầu ở Newfoundland và Labrador quyết định đưa ra chính sách đối ngược với tất cả các tỉnh bang khác về việc cắt giảm gây quỹ bằng việc giảm học phí và “đóng băng” nó. Quỹ của chính phủ lên đến khoảng 85% cho ngân quỹ hỗ trợ chỉ rieneng các trường đại học ở bang. Đây là một lợi thế lớn khiến Ontario ngày càng thu hút nhiều sinh viên đến đây theo học, không chỉ riêng từ các tỉnh bang khác của Canada, mà có cả nhiều sinh viên quốc tế.

Trải nghiệm cuộc sống trong “The Rock”: Newfoundland mang trong mình một nét văn hóa độc nhất cũng như niềm tự hào về lịch sư nơi đây. Người dân địa phương, hay còn gọi là “Newfies”- luôn luôn chào đón một cách nồng nhiệt nhất những người mới đến vùng đất này. Tại Newfoundland, bạn sẽ tìm thấy mọi bình yên, thư thái và cơ hội.

>> Điểm đến du học Canada – Prince Edward Island

2.    Đinh cư lại Newfoundland sau khi tốt nghiệp

Du học sinh có dự định định cư tại Newfoundland có thể đăng kí vào các chương trình định cư sau:

Newfoundland and Labrador Provincial Nominee Program: International Graduate Category.
Chính phủ Newfoundland và Labrador vẫn luôn tạo điều kiện cho các du học sinh có ý định ở lại định cư tại đây, trong chương trình này có một chính sách riêng dành cho sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận ở Canada có thể cân nhắc về việc xin thường trú nhân tại Canada.

Atlantic International Graduate Program (AIGP): chương trình cho phép du học sinh tốt nghiepj các trường tại Atlantic Canada đăng kí xin định cư mà không cần điều kiện về kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần trong chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) – con đường định cư mới ở Canada trong tương lai.

Express Entry: các bạn cũng có thể đăng kí định cư thông qua Express Entry với cả điều kiện chung cho tất cả các tỉnh bang tại Canada.

>> Nên chọn bang nào khi du học Canada?

3.    Trường đại học tại Newfoundland

Đại học Memorial: thành lập năm 1925 và là trường đại học đầu tiên tại Newfoundland, đại học Memorial đứng trong “top” các trường tổng hợp ở Canada. Với hệ thống giáo dục đa dạng cung cấp cho hơn 18,000 sinh viên, đây cũng được xem là đại học lớn nhất ở Atlantic Canada.

Ngành đào tạo chính: Nghiên cứu và Quản lí Hàng hải, Kỹ sư, Vật lí, Hải dương học, Quản trị doanh nghiệp.

Học phí trung bình cho du học sinh: $8,800.

Sinh viên quốc tế chiếm 13%

Tỉnh Newfoundland và Labrador – Thành phố St.John’s.

Cao đẳng North Atlantic: trường có phần trăm sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm liên quan đến ngành học tại trường cao nhất trong số các trường khác tại bang. Ngoài ra cao đăng North Atlantic cũng có mức học phí thấp nhất trong các trường.

Ngành đào tạo chính: Học thuật, Khoa học sức khỏe, Kỹ sư công nghê, Công nghiệp thương mại, Công nghệ thông tin, Du lịch, Tài nguyên thiên nhiên.

Học phí trung bình cho du học sinh: $6,600.

Tỉnh Newfoundland và Labrador – Thành phố: Stephenville.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: