Quebec – Điểm du học lý tưởng tại Canada

Thứ T6,
29/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Với việc có số lượng sinh viên nhiều hơn các tỉnh và vùng lãnh thổ khác ở Canada, hằng năm tại các học viện tại Quebec chào đón hơn 25,000 sinh viên nước ngoài. Cùng với chất lượng cuộc sống tốt, mức học phí vừa phải, văn hóa đa dạng và cơ hội nghề nghiệp mở rộng thì Quebec thật sự đang là một trong những điểm du học hot nhất tại Canada.

du học Quebec Canada

Dưới đây là một vài chia sẻ về du học tại Quebec để giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về nền giáo dục tại đây.

1.Học tập tại Quebec – Những lợi ích nhận được

Các chứng chỉ và bằng cấp tại Quebec được công nhận trên toàn cầu. Quebec luôn đảm bảo được chất lượng giáo dục dựa trên hệ thống giảng dạy tại các học viện công.

Có nhiều chương trình giảng dạy tiếng Anh và tiếng Pháp cho sinh viên lựa chọn tại các trường học.

Học viện tại Quebec với không gian rộng rãi và môi trường trong lành, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như phòng nghiên cứu, phòng máy, thiết bị thể dục thể thao, phòng chiếu,…

Học phí dành cho sinh viên nước ngoài rất vừa phải so với các tỉnh khác ở Canada.

Mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở Canada.

>> Bạn có muốn du học tại British Columbia – Canada?

2.Định cư tại Canada sau khi kết thúc học tập

•    Chính sách định cư cấp tốc PEQ (Quebec Experienced Program) được đưa ra nhằm giúp sinh viên có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Quebec. Chương trình này cũng có nhiều ưu điểm như: không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu job offer, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư,..
•    Chương trình QSWP (Quebec Skilled Worker Program) cho phép sinh viên định cư tại Canada sau khi nhận Giấy chứng nhận tỉnh bang (CSQ) do chính phủ cấp.
•    Định cư theo Express Entry: Những sinh viên tiềm năng có thể hoàn thành Profile bất cứ lúc nào, không giới hạn về mặt thời gian hoàn thiện Profile cũng như số lượng sinh viên. Thông tin trên hồ sơ sẽ được sử dụng để xem bạn có hợp lệ không, nếu hợp lệ bạn sẽ được xếp hạng với các sinh viên khác dựa trên các yếu tố khác nhau. Sau đó những bạn nổi bật sẽ được đăng kí trú thân.

>> Du học Canada nên chọn bang nào?

3.Danh sách các trường học lý tưởng tại Quebec

Đại học Concordia: Được thành lập vào năm 1974, là trường đại học tổng hợp với hơn 500 chương trình giáo dục dành cho sinh viên. Đây là một môi trường rất năng động, bắt nhịp với cuộc sống thành thị hiện đại, thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn muốn thay đổi chất lượng cuộc sống.

Ngành đào tạo chính: Kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Địa lý,…

Học phí trung bình cho du học sinh: $20,067.

Sinh viên nước ngoài chiếm 27%.

Tỉnh: Quebec – Thành phố: Motreal.

Université de Motréal: Trường bao gồm 13 khoa và hơn 60 phòng ban, hơn 650 chương trình đào tạo trong đại học, trong đó có 71 chường trình đào tạo tiến sĩ. Tại Côte-des-Neiges bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán café, bar, nhà hàng,…

Ngành đào tạo chính: Khoa học Xã hội, Khoa học Y tế, Kinh doanh, Dược,…

Học phí trung bình cho du học sinh: $16,888.

Sinh viên nước ngoài chiếm 24%.

Tỉnh: Quebec – Thành phố: Motreal.

Đại học McGill: là trường Đại học có nhiều giải Nobel cũng như học bổng Rhodes hơn tất cả các trường Đại học khác tại Canada. Là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy, tại McGill mang đến cho 38,000 sinh viên hơn 300 chương trình học tại hai khu xá của trường. Khu xá chính nằm ở trung tâm thành phố Montreal, với hơn 13 thư viện và môt bảo tang, nơi đây là một mảnh đất văn hóa giàu có thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên thế giới theo học.

Ngành đào tạo chính: Dược, Luật, Âm nhạc, Nha khoa, Kỹ sư, Quản lí,…

Học phí trung bình cho du học sinh: $27, 728.

Sinh viên nước ngoài chiếm 24%

Tỉnh: Quebec – Thành phố: Montreal.

Université Laval: thành lập năm 1663, được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada, là trường đầu tiên tại Bắc Mỹ có chương trình giáo dục cấp cao bằng tiếng Pháp. Trường có hơn 350 chương trình học cho hơn 29,000 sinh viên, trong đó có 2,500 sinh viên quốc tế.

Ngành đào tạo chính: Luật, Kiến trúc sư, Kỹ sư và Khoa học, Khoa học xã hội,..

Học phí trung bình cho du học sinh: $17,448.

Sinh viên nước ngoài chiếm 12%

Tỉnh Quebec – Thành phố: Quebec

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tịa đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: