5 lý do bạn nên du học trung học phổ thông Mỹ

Thứ T5,
19/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Có thể chắc hẳn nhiều bạn được nghe về những lợi ích cực lớn nếu đi du học Mỹ bậc đại học, cao đẳng, mở ra cánh cửa rộng mở trong tương lai của mình.


Tuy nhiên nếu bạn không thể chờ đến khi học lên đại học, thì cũng có rất nhiều lựa chọn khác dành cho các bạn, du học trung học là một ý tưởng khá thích hợp trong trường hợp này.

du học trung học phổ thông mỹ


Vậy nên dù bạn có muốn được du học tại  Hoa Kỳ ngay khi còn đang ở độ tuổi đi học hay đơn giản chỉ muốn thử một trải nghiệm mới, hãy cũng chúng tôi nhìn qua 5 lý do dưới đây cho việc đi du học trung học ở Hoa Kỳ nhé!

Lưu ý: Cấp học này sẽ bao gồm 7 năm, từ lớp 6 đến lớp 12, trong đó từ lớp 6 - 8 ( giống cấp 2 ), bậc Trung học Phổ thông bao gồm lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12.


•    Cải thiện khả năng tiếng Anh


Việc biết một thứ tiếng thứ hai là một điều vô cùng tuyệt vời, bạn không thể tưởng tượng nếu sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ đem lại vô vàn lợi ích như thế nào đâu. Du học từ khi còn học trung học tại US là một môi trường tuyệt vời để bạn được phát triển cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, khi bạn luôn được tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh hằng ngày trong học tập, trò chuyện với người bản xứ, hay làm bài tập nhóm cũng như thuyết trình. Hơn thế nữa Mỹ là một đất nước phát triển mạnh về nền giáo dục, chương trình giáo dục bậc trung học phổ thông ở Hoa Kỳ tập trung vào phát triển thể chất, trí tuệ cho học sinh độ tuổi 16-18 tuổi – độ tuổi chín mùi để các em phát triển.


•    Được chuẩn bị hành trang cho bậc đại học


Các bạn học sinh khi bắt đầu du học từ bậc phổ thông tại Hoa Kỳ sẽ được truyền đạt và tiếp nhận phương pháp giảng dạy chất lượng, môi trường học tập hiệu quả, dễ hiểu. Điều đó sẽ giúp các bạn tránh được khỏi bỡ ngỡ khi tiếp tục theo học bậc đại học ở đây.


Đặc biệt hơn ở các trường phổ thông tại US, các bạn du học sinh sẽ luôn nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà trường, sẽ có một đội quản lí học sinh quốc tế riêng nhằm giúp các bạn có thể chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận để nộp vào các trường đại học tại Mỹ. Bên cạnh đó việc xin học vào các trường đại học Hoa Kỳ sẽ dễ dàng hơn khi các bạn có bằng phổ thông của Mỹ.


•    Trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng với một phong cách sống mới


Môi trường học tập và sinh hoạt luôn là một phần khá quan trọng trong cuộc sống du học của học sinh. Du học khi còn ở bậc trung học sẽ khiến bạn cảm thấy có những trải nghiệm thú vị hơn những gì bạn nghĩ. Bạn sẽ nhìn thấy cách các bạn học sinh từ quốc gia khác sống và học tập như thế nào, bạn sẽ học được văn hóa, phong tục Mỹ, nhưng gì dân Mỹ thích và những gì bạn cần phải tránh nên việc du học Mỹ sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi bị sốc văn hóa. Và không gì tuyệt hơn khi bạn tự mình trải nghiệm những điều này, bạn sẽ nhận ra trong khi thế giới này thật rộng lớn, nhưng thực ra cũng nhỏ đến bất ngờ !


•    Có thể rút ngắn thời gian học tập khi lên đại học


Trong thời gian các bạn học phổ thông tại Mỹ, các bạn có thể đăng kí nhưng môn học Advanced Plavement (AP) – dành cho bậc đại học. Nếu bạn nào hoàn thành được khóa học đó với số điểm đạt 3/5 thì khi lên đại học bạn sẽ không phải học lại môn học đó nữa. Chính vì thế các du học sinh có thể rút ngắn thời gian học đại học và có thể được ra trường sớm hơn.


•    Bạn sẽ có thêm một điểm sáng trong CV của mình sau này


Có thể bây giờ vẫn còn quá sớm để nghĩ đến việc viết một bản CV, nhưng bạn chắc chắn sẽ được hỏi nếu bắt đầu học lên đại học, và sau này sẽ là những buổi phỏng vấn xin việc. Không những gây ấn tượng bởi ngôi trường bạn theo học hay qua điểm số những môn học chính quy, mà nhiều trường đại học cũng như mọi nhà tuyển dụng đều sẽ chú ý hơn nếu thấy bạn có kinh nghiệm sáng kiến trong quá trình học tập.


Du học ngay khi còn học trung học không những giúp bạn mở mang thêm được nhiều kiến thức mà còn đem lại rất nhiều cơ hội mới trong tương lai. Vì vậy mà không có lí do gì bạn phải chờ cho đến khi lên đại học hay trưởng thành mới đi du học US. 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: