Thay đổi mới nhất trong chương trình Express Entry

Thứ T6,
06/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Chính phủ Canada vừa thông báo sẽ thay đổi thời gian xin thường trú nhân khi ứng viên nhận được ITA (Invitation to Apply) thông qua Express Entry sẽ giảm xuống còn 60 ngày.


Như mọi người đều biết từ trước đến giờ, ứng viên nhận được ITA sẽ có 90 ngày để nộp trực tuyến hồ sơ xin định cư. Tuy nhiên chính phủ mới gia hạn thời gian mới là 60 ngày.


Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/06/2018. Những ứng viên nhận được ITA trước ngày 26/06 thì vẫn được áp dụng thời gian cũ là 90 ngày.


Bất cứ ai nhận được ITA trong thời gian tới cần nhanh chóng tiến hành làm hồ sơ đăng kí xin định cư, có nghia là bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết cho việc đăng kí. Các giấy tờ quan trọng bao gồm: giấy tờ du lịch, tiểu sử công việc, chứng nhận giáo dục, kết quả bài thi ngôn ngữ, và chứng minh được tài chính.


Hai loại giấy tờ có sức ảnh hưởng nhất là chứng nhận lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe. Bài kiểm tra sức khỏe được dựa trên đánh giá của IRCC và sẽ cần thời gian để xác nhận lịch hẹn và hoàn thành việc kiểm tra.


Ứng viên cũng cần trình chứng nhận lý lịch tư pháp ở bất kì quốc gia nào mà bạn ở trong thời gian 6 tháng hoặc lâu hơn. Tùy vào chính sách của mỗi đất nước, mà lý lịch tư pháp cần được gửi trực tiếp đến IRCC.


Khi quá trình đăng kí của bạn đã hoàn thành, chú ý nộp lên IRCC trươc 60 ngày. Nộp hồ sơ xin định cư trực tuyến sau đó hồ sơ sẽ đi vào qua trình đánh giá và sẽ được xem xét bởi văn phòng định cư. Hầu hết các ứng viên sẽ nhận được quyết định trong vòng 6 tháng hoặc sớm hơn. Văn phòng sẽ thông báo cho bạn nếu cần bổ sung thêm giấy tờ gì.
 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: